Đà Nẵng đang bị bôi bẩn bởi sơn Graffiti5/04/2019 08:26:00 AM
Nhiều tuyến đường phố trung tâm Đà Nẵng đang bị bôi bẩn bởi sơn Graffiti nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn, khắc phục từ cơ quan chức năng quản lí.

Thời gian gần đây, khi đi qua các tuyến đường trung tâm Đà Nẵng như Nguyễn Thái Học, Duy Tân, Ngô Quyền... trên địa bàn quận Hải Châu và Ngũ Hành Sơn, nhiều người nhận ra xung quanh các bờ tường nhà người dân, các dự án đang quây tôn triển khai, nhà chờ xe buýt bị bôi bẩn bởi sơn vẽ Graffiti khiến người dân cảm giác khó chịu. Trong ảnh, bờ tường bị bôi bẩn ở đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi.
Hình ảnh bôi bẩn là những chữ cái lớn nước ngoài, có sơn màu xanh. Theo tìm hiểu của chúng tôi, đó là một trào lưu văn hóa đặc trưng của hip hop.
Tại đường Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu, những hình vẽ sơn Graffiti đã bôi bẩn đoạn bờ tường một dự án đang triển khai với chiều dài khoảng 20m.
Đây là tuyến đường du lịch, mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt khách quốc tế đi lại nên những hình ảnh bôi bẩn sẽ khiến khách du lịch mất thiện cảm về TP Đà Nẵng xanh - sạch - đẹp.
Một người dân thường xuyên tập thể dục tại công viên cho biết, việc dùng sơn bôi bẩn bờ tường như trên đã diễn ra từ khoảng 3 năm trước. Gần đây, việc vẽ sơn đã tái diễn, kéo dài hơn trên bờ tường dự án.
"Việc vẽ sơn bôi bẩn ở đây chủ yếu vào ban đêm, tôi đi tập thể dục mỗi sáng thấy dày đặt hơn là biết tụi trẻ mới vẽ từ đêm qua. Những hình ảnh bôi bẩn làm không gian xấu xí đối với khách du lịch", người đàn ông này nói.
Còn đây là những hình ảnh vẽ bôi bẩn bằng sơn trên đường Ngô Quyền, quận Ngũ Hành Sơn.
Theo người dân, mặc dù thời gian diễn ra đã lâu nhưng không được cơ quan chức năng kiểm tra, xử lí.
Một hình vẽ sơn khác cũng bôi bẩn tại dự án đang triển khai ở tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng.
Vẽ bậy tại tuyến đường Bạch Đằng giao Đống Đa, quận Hải Châu.
Nhiều năm qua, Đà Nẵng thực hiện năm văn minh đô thị, kêu gọi người dân cùng cơ quan chức năng làm đẹp phố phường, xử lí quảng cáo, rao vặt trái phép nhưng chưa xử lí dứt điểm thì nạn vẽ bậy đang "bùng phát", cần sự quan tâm, ngăn chặn và xử lí từ ngành văn hóa.
Trước đó, năm 2017, trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật phối hợp với UBND TP Đà Nẵng thực hiện chương trình Mỹ thuật đường phố. Những bức tường cũ kĩ dưới chân Cầu Rồng được vẽ bích họa góp làm đẹp cảnh quang, thu hút khách du lịch.
Thế nhưng sau hơn 1 năm, những bức tường vẽ bích họa bị vẽ bậy, bôi bẩn bởi bút xóa, bút màu, quảng cáo nhếch nhác. Cuối năm 2018, Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng đã chỉ đạo tháo dỡ.

Theo Đời sống & Pháp lý

Loading...