Vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi tâm thư, thừa nhận hành động của chồng là không đúng4/27/2019 09:12:00 AM
"Cũng như tất cả mọi người, tôi nhận thức rằng, hành động của chúng tôi là không đúng", bà Trần Thị Thanh Tâm, vợ ông Nguyễn Hữu Linh, thừa nhận trong bức tâm thư.

Ngày 22/4, VKSND quận 4 TP. HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Viện phó Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) về hành vi "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Mới đây, bà Trần Thị Thanh Tâm, vợ ông Nguyễn Hữu Linh, vừa có bức tâm thư gửi đến "các bạn quan tâm đến vụ án của ông Nguyễn Hữu Linh.

Bức tâm thư được trang Facebook Tuổi trẻ công an TP Đà Nẵng đăng tải trong sáng 27/4 và được chia sẻ chóng mặt.

Trao đổi với PV, đại diện Công an Đà Nẵng xác nhận đã nhận được bức tâm thư của bà Tâm, vợ ông Nguyễn Hữu Linh.

Còn ông Nguyễn Thế Sơn, Chủ tịch UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu), nơi gia đình bà Tâm cư trú, cho biết không nhận được tâm thư của bà Tâm.

Theo nội dung bức tâm thư, bà Tâm cho biết đã suy nghĩ rất nhiều trước khi viết ra bức thư. Đó là quãng thời gian dài suốt 25 ngày kể từ khi vụ án xảy ra. Bà Tâm cho hay đó là quãng thời gian khó khăn và đau khổ nhất trong cuộc đời mà bà từng trải qua.

Theo bà Tâm, bà và các con đã quyết định tạm rời khỏi nơi sinh sống (căn nhà số 30 đường Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) một thời gian.

"Tôi và các con đã cố gắng chịu đựng nhưng đến ngày hôm nay tôi phải thừa nhận rằng tôi và các con đã không còn chịu đựng nổi sức ép từ các bạn, dư luận và mạng xã hội.

Cũng như tất cả mọi người, tôi nhận thức rằng hành động của chồng tôi là không đúng. Chúng tôi xin lỗi và chịu trách nhiệm trước những sai lầm", bà Tâm bày tỏ.

Căn nhà ông Linh ở đường Lê Lợi bị sơn bẩn dòng chữ "Ấ Dâm"

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh cũng bày tỏ tin tưởng vào việc điều tra khách quan của cơ quan công an quận 4 (TP.HCM). Bản thân bà Tâm nhận có một phần trách nhiệm trong sự việc của chồng. Tuy nhiên, bà Tâm nhấn mạnh các con, cháu của bà không có tội.

"Sự việc lần này như bản án chung thân với gia đình tôi. Nó sẽ là ký ức đau buồn mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên", bà Tâm viết.

Theo bà Tâm, những hành động của dư luận và xã hội như bôi sơn, ném chất bẩn, chụp ảnh, đưa hình căn nhà, con cái bà lên mạng xã hội đã khiến gia đình bà có nhà mà không dám về.

"Các bạn đã biến chúng tôi thành những người có nhà nhưng không dám về, không dám bước ra đường vì cảm giác sợ hãi luôn hiện ra trước mắt. Cuộc sống chúng tôi bị đảo lộn, tinh thần bị tổn thương kinh khủng.

Tôi mong mọi chuyện kết thúc ở đây, các bạn không nên có những hành vi gây tổn thương cho bản thân tôi và các con tôi. Sự chịu đựng của chúng tôi đã vượt quá giới hạn chịu đựng của bản thân mình", bà Tâm cho hay.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi

Trong bức tâm thư, bà Tâm cũng gửi lời cảm ơn đến ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, và Công an Đà Nẵng vì đã có những biện pháp bảo vệ an ninh cho bà và gia đình.

Trước đó ngày 2/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip trong thang máy, ghi lại cảnh ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy một chung cư ở Sài Gòn.

Nội dung clip thể hiện cảnh một bé gái (khoảng 7 tuổi) bước vào thang máy để di chuyển. Lúc này, ông Linh cùng bước vào bên trong. Sau đó, bảo vệ của tòa chung cư bước vào thang máy và nói chuyện với người đàn ông rồi dùng thẻ để quẹt chọn tầng.

Khi nhân viên bảo vệ vừa bước ra và cánh cửa thang máy khép lại thì ông Linh cầm điện thoại tiến lại gần bé gái trong thang máy và có hành vi sàm sỡ, ôm hôn bé.

Bé gái cố gắng né tránh nhưng ông Linh tiếp tục ghì níu bé gái từ đằng sau và tiếp tục có hành vi sàm sỡ. Khi thang máy dừng mở cửa, bé gái hốt hoảng chạy thoát khỏi thang máy và suýt té ngã.

Nguồn:http://soha.vn/vo-ong-nguyen-huu-linh-gui-tam-thu-thua-nhan-hanh-dong-cua-chong-la-khong-dung-20190427082843042.htm
Loading...