Quảng Nam: 'Nhặt gần 50 triệu tôi cũng run nên lên facebook tìm người mất trả lại'4/16/2019 07:14:00 PM

Anh Thành chia sẻ khi nhặt được số tiền lớn cũng thấy run người huống chi người mất, họ buồn biết dường nào nên anh quyết tâm tìm họ trả lại.Anh Thành (áo trắng) trả lại tài sản cho người mất - Ảnh nhân vật cung cấp


Chiều 16-4, anh Mai Minh Thành (29 tuổi, trú thôn Tây Trà, xã Quế An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) cho hay vừa trả lại tài sản nhặt được cho người mất.

Trước đó, lúc 10h30 ngày 15-4, trong lúc đi làm về trên tuyến đường thuộc xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, anh Thành nhặt được một túi xách.

Trong túi xách có hơn 31,3 triệu đồng, hơn 700 USD (trị giá hơn 16 triệu đồng), một điện thoại, một CMND, một bằng lái xe môtô mang tên Lý Thị Thanh (sinh năm 1988, thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), một cà vẹt xe và một số giấy tờ khác.

Sau khi nhặt được của rơi, anh Mai Minh Thành đã nhanh chóng đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook để nhờ cộng đồng mạng chia sẻ, giúp anh tìm lại chủ nhân số tài sản bị mất.

Đến 13h chiều cùng ngày, vợ chồng chị Thanh đã trực tiếp đến nhà anh Thành để nhận lại số tiền đã mất.

Xác minh thông tin, hình ảnh trùng khớp trên giấy tờ, anh Thành đã trao lại toàn bộ tài sản và giấy tờ cho vợ chồng chị Lý Thị Thanh.

Nhận được tài sản, vợ chồng chị Thanh rất xúc động, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của anh Thành. Trên cộng đồng facebook cũng biểu dương hành động đẹp của anh.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Thành nói khi nhặt được số tiền đó, trong đầu anh dự định sẽ đem lên nộp cho công an để tìm người mất. Khi cầm về nhà mở ví ra thì thấy số tiền quá lớn, lúc đó anh nghĩ người mất sẽ rất nóng lòng, đau buồn.

"Vì vậy, mình đem tiền ra chụp lại và đăng lên facebook cá nhân để cộng đồng mạng giúp tìm lại người đánh mất. Khi vợ chồng chị Thanh đến, kiểm tra đúng thì mình trả lại"- anh Thành kể.

"Thấy họ tìm được tiền mừng rơi nước mắt, tui cũng vui lắm. Họ đòi hậu tạ nhưng tui nhất quyết không nhận"- anh Thành bộc bạch.

Nguồn:https://tuoitre.vn/nhat-gan-50-trieu-toi-cung-run-nen-len-facebook-tim-nguoi-mat-tra-lai-20190416164403561.htm