Dân chung cư mặc đồng phục lên án hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy4/07/2019 02:01:00 PM
Cư dân chung cư Galaxy 9, nơi xảy ra vụ ông Nguyễn Hữu Linh người đang bị cơ quan chức năng làm rõ hành vi sàm sỡ bé gái, mặc đồng phục in những dòng chữ phản đối hành vi đồi bại, đồng thời đề nghị pháp luật xử lý nghiêm để làm gương cho người khác.


Chị Thảo Nguyên, phụ huynh của hai bé gái, sống tại chung cư Galaxy 9, cùng con mặc đồng phục phản đối hành vi sàm sỡ-LÊ NAM

Ngày 1.4, qua quan sát camera an ninh tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4, TP.HCM), bảo vệ tại đây phát hiện ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ở Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng; nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) có hành vi sàm sỡ một bé gái tại thang máy sảnh G1. Vụ việc gây bức xúc trong dư luận nhiều ngày qua.

Sáng 7.4, nhiều phụ huynh có con em đang sống tại chung cư Galaxy 9 đã lên tiếng phản đối hành vi đồi bại trên, đồng thời đề nghị pháp luật xử lý nghiêm để làm gương cho kẻ khác.


Cư dân (gồm cả người lớn và trẻ em) mặc đồng phục là áo thun có in những dòng chữ phản đối: "Lạm dụng tình dục trẻ em là tội ác" và kêu gọi: "Cùng lên tiếng bảo vệ trẻ em gái".

Chị Thảo Nguyên, một cư dân ở chung cư này, cho biết lí do hôm nay chị xuống sân cùng phản đối hành vi sàm sỡ trẻ em: “Bình thường, con tôi đi học về 4 giờ chiều, tôi sẽ cho con xuống sân chơi, nhưng hiện tại không dám cho con xuống sân chơi nữa. Tại vì sao? Vì nếu chúng ta không làm nghiêm trọng một trường hợp nào đó thì những kẻ khác cũng lạm dụng như vậy. Không chỉ ở chung cư, nhà phố hay ở những khu vực hẻo lánh, chúng ta phải đều cần lên tiếng để bảo vệ những đứa trẻ".


"Lạm dụng tình dục là tội ác"-LÊ NAM


Chung cư Galaxy 9 -LÊ NAM

Chị Nguyễn Trần Phương Thu, một cư dân có con gái nhỏ, bày tỏ sự đau lòng và căm phẫn với hành vi dâm ô trẻ em. “Ngày nào mình cũng coi báo xem có tình tiết nào mới hay không, lúc nào mong có bản án thích đáng dành cho kẻ sàm sỡ trẻ em", chị Thu bức xúc.

Một trong những cách mà chị Thu bày với các bà mẹ để hiểu con mình là học cách làm bạn với con. “Mỗi lần đi học về, mình hay chơi trò câu chuyện bí mật, mình cũng hay tâm sự với bé, hỏi thăm con "hôm nay con có bí mật gì hay không?", mẹ cũng có bí mật như thế này để con chia sẻ", chị nói.

Chị Phương Thu nói: “Đứa trẻ đó sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái với một người lạ đột nhiên nhào tới có hành động quá mức với mình. Ngay cả bé ở nhà tôi cũng dạy, chỉ có mẹ là người thân cận và có thể chạm tới những vùng riêng tư nhất của con, còn tất cả đều không! Người lạ là không bao giờ”.


Nhiều em bé được phụ huynh đưa xuống sân chơi chung cư sáng 7.4 để cùng lên tiếng "bảo vệ trẻ em" -LÊ NAM


Cư dân cùng đưa con xuống sân, mặc đồng phục lên án hành động lạm dụng tình dục-LÊ NAM


Thang máy chung cư Galaxy 9, nơi xảy ra vụ việc -LÊ NAM

Nhiều người dân sống tại đây cho biết họ hết sức bất bình. Tất cả đều đang chờ đợi cách xử lý thích đáng đối với người đàn ông có hành vi sàm sỡ.

Hầu hết các bậc phụ huynh nói chung đều mong muốn cần nghiêm trị người có hành vi dâm ô, sàm sỡ trẻ em để làm gương cho kẻ khác. Tất cả phải vì môi trường sống lành mạnh, an toàn cho con trẻ.

Nguồn:https://thanhnien.vn/doi-song/dan-chung-cu-mac-dong-phuc-len-an-hanh-vi-sam-so-be-gai-trong-thang-may-1068630.html