Chị gái bỏ việc tìm em trai mất tích suốt 3 năm ở Đà Nẵng4/24/2019 02:14:00 PM

Mỗi khi nghe thông tin về em trai Nguyễn Vũ Quốc Đạt (SN 1998, ngụ tại Xã. Bình Quý, H.Thăng Bình, T. Quảng Nam), chị Nguyễn Võ Quỳnh Uyên (ngụ tại H. Thăng Bình, T. Quảng Nam) lại vội vàng lên đường tìm kiếm. Những chuyến đi kéo theo bao nhiêu hi vọng ấy cứ nối tiếp năm này qua năm khác.

Uyên cho biết, năm 2017, sau khi tốt nghiệp lớp 12, Đạt vào TP. Hồ Chí Minh học nghề đầu bếp tại Trung tâm đào tạo Bếp Vàng (33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh). Sau khi kết thúc khóa học Đạt ra Đà Nẵng xin việc làm. Giữa tháng 7/2017, Đạt nói được nhận làm đầu bếp tại một nhà hàng của Nhật ở dưới chân Cầu Rồng với mức lương tháng gần 5 triệu đồng, nhưng không ai hỏi cụ thể là nhà hàng nào.

Từ lúc đi làm, Đạt thuê phòng trọ ở cùng với anh họ tên Phương. Theo anh Phương, thời gian làm việc của Đạt từ 14h đến 22h, về đến phòng trọ lúc 22h15. Ngày nào cũng vậy, tan ca là Đạt về nhà, không chơi bời, ăn nhậu bên ngoài và rất ít bạn bè, tinh thần luôn vui vẻ.

Anh Phương và một người bạn của Đạt từng chở em đi làm 4 lần, lần nào em cũng xuống xe ở nhà hàng của Nhật dưới chân Cầu Rồng. Tại đó chỉ có mỗi nhà hàng này nhưng không ai để ý Đạt có vào trong nhà hàng hay không.


Nguyễn Vũ Quốc Đạt trước thời điểm mất tích

Chị Uyên khẳng định, em trai là người hiểu chuyện, ngoan, từ lúc có việc làm tinh thần luôn vui vẻ. Mỗi tuần Đạt về nhà một ngày vào thứ 5 hoặc thứ 6 do nhà hàng không cho nhân viên nghỉ cuối tuần. Tháng lương đầu tiên em nhận được 2,4 triệu đồng do mới đi làm được nửa tháng cũng đưa hết cho bố mẹ. Tháng thứ 2 được 4,7 triệu đồng cũng chỉ giữ lại mấy trăm để trả tiền phòng và chi phí đi lại.

Giữa tháng 7/2017, Đạt về nhà thi bằng lái xe mô tô, sáng 25/7/2017, em còn gọi điện cho cha nhờ lên huyện lấy bằng nhưng tối đó gia đình gọi điện thì không liên lạc được. Nghĩ Đạt tắt điện thoại trong lúc làm việc nhưng sáng hôm sau chị gọi lại điện thoại vẫn mất tín hiệu.

Lo lắng, chị gọi cho anh họ hỏi thăm thì người này cho biết anh cũng mất liên lạc với Đạt từ tối hôm trước, cũng đã gọi điện cho người quen hỏi thăm, đi xung quanh tìm nhưng không thấy, tới nhà hàng thì đã đóng cửa. Tuy nhiên, phần nghĩ em ngủ lại nhà hàng, phần sợ gia đình lo lắng nên sáng nay tiếp tục đi tìm mà chưa dám báo tin cho mọi người.


“Ngay khi nhận được hung tin, tôi xin nghỉ công ty nghỉ một ngày lên Đà Nẵng tìm em. Thế nhưng, khi xem ảnh và đồng phục em tôi thường mặc đi làm, phía nhà hàng khẳng định không có nhân viên nào như trong ảnh. Đồng phục của họ cũng khác với đồng phục của em tôi khiến tôi ngã quỵ”, Uyên vừa khóc vừa nói.

Hôm sau, Uyên tiếp tục xin nghỉ thêm để tìm kiến em trai. “Tôi đi khắp Quảng Nam, Đà Nẵng, liên hệ với bạn bè của Đạt, của mình ở khắp nơi mong ai đó biết được tin tức của em. Tôi chụp áo đồng phục em tôi mặc gửi lên rất nhiều trang mạng với hi vọng tìm ra nhà hàng kia nhưng không ai biết cả”.

Sau ba tuần tìm kiếm không có kết quả, gia đình Uyên trình báo sự việc lên công an huyện Thăng Bình. Hồ sơ sau đó được chuyển lên Công an tỉnh Quảng Nam.

Để tìm em, Uyên xin nghĩ việc hẳn. Uyên tâm sự, em lên mạng đăng tin nhờ người tìm, tìm đến gia đình từng tìm lại được người thân mất tích để hỏi, hễ nghe bất cứ thông tin gì của Đạt là vội vàng lên đường. Suốt 6 tháng ròng không có kết quả, tiền bạc cũng không còn, chị buộc phải xin việc làm để lấy kinh phí tìm em lâu dài. Hàng ngày chị vẫn đều đặn đăng thông tin về em trai lên mạng xã hôi, vẫn tranh thủ lúc tan ca, thời gian nghỉ đi khắp Quảng Nam, Đà Nẵng tìm em nhưng vẫn không thấy.


Uyên cho biết, thời điểm mất tích Đạt cao 1m83, nặng khoảng 55kg, Lúc rời khỏi phòng trọ không mang theo quần áo, hành lý. Ai biết thông tin gì về Nguyễn Vũ Quốc Đạt, vui lòng liên hệ với gia đình chị Uyên theo số điện thoại: 0906695219


Loading...