Căng mình tìm trẻ lạc giữa bãi biển Đà Nẵng ken kín người4/30/2019 05:59:00 PM
Trung bình mỗi ngày lực lượng trật tự tiếp nhận hơn 5 trường hợp trẻ thất lạc người thân phải thông báo trên loa, chưa kể rất nhiều trường hợp khác được xử lý ngay dưới bãi biển.

Ban quan lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lượng khách tăng gấp 4, 5 lần ngày thường. Cao điểm sau 16h, du khách kéo xuống kín các bãi tắm.

Với lượng khách tăng đột biến như vậy, lực lượng cứu hộ, trật tự phải tăng cường thêm người ở các bãi biển. Ông Nguyễn Quốc Vinh, Đội trưởng Đội cứu hộ cho hay: “Từ 4h30, đội cứu hộ đã có mặt ở biển. Do nới thêm thời gian tắm cho du khách tới 21h30 nên anh em cũng phải làm tới tận đó.

Người tắm biển quá đông, nên anh em cứu hộ phải làm việc hết công suất, người tắm ở đâu mình phải có mặt ở đó. Đội cứu hộ chú trọng việc ngăn ngừa, đòi hỏi phải quan sát kỹ, nhắc nhở thường xuyên để du khách không vượt ra khu vực an toàn”.

Cũng theo ông Vinh, trong những ngày nghỉ lễ vừa qua chưa có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.


Bất kể sớm tối, nắng mưa, đội cứu hộ luôn túc trực trên biển. Trong ảnh: Nhân viên cứu hộ trên chòi canh quan sát người tắm biển sáng 30/4. Ảnh: Thanh Trần. 

Nhân viên cứu hộ cảnh báo du khách tắm biển không vượt ra khu vực an toàn. Ảnh: Thanh Trần. 

Dịp lễ, thời gian tắm kéo dài đến 21h30. Ảnh: Thanh Trần. 

Trong khi đó , lực lượng trật tự có mặt 24/24 ở các bãi biển. Trung bình mỗi ngày, lực lượng này tiếp nhận hơn 5 trẻ thất lạc người thân phải thông báo trên loa, chưa kể rất nhiều trường hợp khác được xử lý ngay dưới bãi biển.

“Có trường hợp người lớn dắt theo một nhóm trẻ ra biển tắm. Đông quá, họ quản không hết nên lạc mất một cháu. Khi lên báo thất lạc xong quay lại bãi biển thì lạc tiếp những cháu còn lại. Có cháu thì lạc nhưng không khóc, không kêu nên chúng tôi nhận dạng và tìm kiếm rất khó, phải chờ đến khi biển vãn người. Rất may từ đầu lễ đến nay những ca thất lạc đều tìm ra”, ông Nguyễn Hồng Vân, Đội trưởng Đội quản lý trật tự du lịch biển cho biết.

Du khách đổ về kín các bãi biển. Ảnh: Thanh Trần. 

Biển rộng, người đông, không ít gia đình đã để thất lạc trẻ nhỏ. Ảnh: Thanh Trần.

Không chỉ dưới bãi, trên bờ cũng đông nghẹt người. Ảnh: Thanh Trần.

Hiện tại, Ban quản lý bố trí 27 điểm loa trên tất cả các bãi tắm để phục vụ việc phát thông tin cảnh báo. Ngoài ra, họ cũng phối hợp với các nhà hàng ăn uống trên biển nhắc nhở du khách không tắm ở các vùng nguy hiểm, tắm ngoài khung thời gian quy định để đảm bảo an toàn.

Kỳ nghỉ lễ năm nay, biển Đà Nẵng có nhiều hoạt động thu hút khách du lịch như trình diễn khinh khí cầu, thi bơi, chạy bộ bãi biển, các khu vực tham quan và "check in" thuyền thúng, ván lướt, không gian sắp đặt đèn lồng, chóng chóng...

Nguồn:https://www.tienphong.vn/xa-hoi/cang-minh-tim-tre-lac-giua-bai-bien-da-nang-ken-kin-nguoi-1409289.tpo
Loading...