Cận cảnh công trình sai phép của Mường Thanh Đà Nẵng4/18/2019 10:56:00 AM
Hàng loạt sai phạm được chỉ ra tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà nhưng đến nay các cơ quan chức năng Đà Nẵng vẫn chưa cưỡng chế.


Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) do doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng cấp phép năm 2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm.

Trong đó, tầng 2-5 làm bãi giữ xe, nhà trẻ, hồ bơi... Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng, xây thêm 104 căn hộ, nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42 được thay đổi thiết kế. Chủ tịch UBND Đà Nẵng đã chỉ đạo quận Ngũ Hành Sơn ra thông báo yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép nhưng đến nay chủ đầu tư không thực hiện.

Chiều 17/4, ghi nhận của Zing.vn tại tổ hợp căn hộ chung cư Mường Thanh (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), các hoạt động sinh hoạt của cư dân đã mua nhà tại tầng 2-5 của dự án này diễn ra bình thường.

Bên trong hành lang tầng 5 của tòa nhà được xây dựng kiên cố. Chủ đầu tư thiết kế nhiều loại căn hộ khác nhau, như căn 1 phòng, 2 phòng ngủ. Một bảo vệ của tòa nhà cho biết các hộ dân đang sinh sống tại đây chủ yếu thuê dịch vụ theo năm.

"Khách cần thuê căn hộ lúc nào cũng có, tuy nhiên giá phòng của tầng cao sẽ đắt hơn, còn tầng 2-5 thì giá rẻ", bảo vệ này nói.

Theo quy hoạch ban đầu chung cư này có bể bơi, tuy nhiên khu vực nối giữa nhà A và B lại bị bỏ trống, khóa cửa và 2 bên được xây thêm căn hộ để bán.

Tất cả đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng, nhiều diện tích tầng 1 được cho thuê bán cà phê, nhà hàng, phòng giao dịch bất động sản...

Nhiều hàng quán hoạt động, chiếm dụng luôn cả phần vỉa hè dành cho người đi bộ.

Phần trung tâm chính của tầng 1 nối giữa nhà A và B trước đây được Mường Thanh sử dụng làm siêu thị. Hiện siêu thị này đã đóng cửa và khóa chặt cửa nên cư dân tại đây phải đi vòng ra ngoài đường mới lưu thông được giữa 2 tòa nhà.

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho hay ngày 14/12 đơn vị đã có văn bản đề xuất các nội dung xử lý công trình sai phép này. "Sau Tết Kỷ Hợi 2019, các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng sẽ cưỡng chế công trình sai phép của Mường Thanh", ông Vũ Quang Hùng từng nói. Đến nay, công trình này vẫn nguyên vẹn.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Luxury và căn hộ cao cấp Sơn Trà bên đường Võ Nguyên Giáp (TP Đà Nẵng). Ảnh: Google Maps.

Nguồn:https://news.zing.vn/can-canh-cong-trinh-sai-phep-cua-muong-thanh-da-nang-post936808.html