BQL chung cư kể chuyện "giăng lưới" nhận dạng người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy

Qua hình ảnh camera, Ban quản lý, bảo vệ và nhân viên kỹ thuật chung cư Galaxy 9, quận 4, TPHCM đã nhanh chóng khoanh vùng nghi phạm sàm sỡ bé gái trong thang máy và tìm biện pháp để nhận diện đối tượng. Nguồn tin tin cậy cho biết gia đình bé gái đã chính thức gửi đơn tố giác tội phạm.

Ngày 5/4, Đội CSĐT Tổng hợp Công an quận 4, TPHCM vẫn đang phối hợp với các đơn vị có liên quan làm việc với ông Nguyễn Hữu L., nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng để làm rõ, củng cố hồ sơ xử lý hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, gây phẫn nộ dư luận những ngày qua.


Người đàn ông có hành động ôm hôn quá mức bình thường đối với bé gái trong thang máy. Tuy nhiên ông này lại cho rằng mình chỉ đang "nựng" bé.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng hơn 21h đêm 1/4, các bảo vệ chung cư Galaxy 9 là những người đầu tiên phát hiện vụ việc, đã nhanh chóng trình báo các cấp quản lý, chủ đầu tư tòa nhà chung cư để “giăng lưới” nhận diện đối tượng.
“Khoảng 21h30 ngày 1/4, trong quá trình xem camera tại chung cư, bảo vệ phát hiện người đàn ông có hành động lạ với bé gái trong thang máy cư dân G1, chung cư Galaxy 9 nên ngay lập tức đã gọi đàm bảo vệ tuần tra chạy đến kiểm tra. Cùng lúc, nhân viên kỹ thuật cũng nhận được phản ánh từ gia đình bé gái, yêu cầu trích xuất camera vì nghi ngờ có người đàn ông trung niên có hành vi không đúng mực với con gái họ”, bà Nguyễn Thị Bích Thư, đại diện BQL chung cư, cho biết.

Chung cư nơi xảy ra sự việc

Qua kiểm tra camera, lực lượng bảo vệ, đại diện BQL chung cư và người thân cháu bé ghi nhận, khi bé gái đi vào thang máy vì không mang theo thẻ nên bảo vệ bấm thang hộ. Có người nam trung niên mặc áo xanh đậm, viền cổ màu trắng đi vào cùng và dùng thẻ của mình để bấm tầng, số tầng hiện rõ là tầng 11. Sau khi cửa thang máy đóng lại, lập tức người đàn ông này đi tới và ôm lấy bé gái ôm hôn; sau khi có điện thoại gọi đến, người đàn ông này đã buông bé ra.

“Kiểm tra mã ID từng căn hộ trên nhật ký hệ thống quẹt thẻ thang máy lên các tầng, BQL chung cư xác nhận 80% người này là cư dân của một căn hộ tầng 11. Ngay trong đêm, bảo vệ và kỹ thuật đã tiếp cận được căn hộ nhưng gõ cửa mà không ai mở. Ngay lập tức phương án được đưa ra là tiến hành tạm ngừng cấp điện nhằm để cư dân căn hộ xuất hiện cho BQL nhận diện hình ảnh. Đồng thời, BQL cũng cắt cử nhân viên túc trực theo dõi”, đại diện BQL cho biết.

Đến sáng hôm sau (2/4), người của căn hộ liên quan gọi điện xuống BQL yêu cầu kiểm tra mất điện. Ngay lập tức, nhân viên kỹ thuật và bảo vệ đã tiếp cận và xác định 90% người đàn ông trong căn hộ là người nghi vấn trong camera.

Ngay sau đó, BQL chung cư đã chỉ đạo bảo vệ lên tầng 11 để giám sát, không cho người đàn ông này di chuyển khỏi chung cư và mời đối tượng đến văn phòng BQL để làm việc.

Tại đây, người đàn ông được xác nhận là cha của chủ căn hộ. Sau khi xem qua đoạn trích từ camera, người đàn ông này thừa nhận hành vi và cho rằng vì thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu. Trưa cùng ngày, bố mẹ bé gái đã làm việc trực tiếp với người đàn ông nói trên. Dù cả 2 bên đã thỏa thuận hòa giải, tuy nhiên BQL chung cư vẫn báo cáo đến Ban Quản trị Tòa nhà chung cư, chính quyền địa phương và cư dân chung cư Galaxy 9 để giải quyết.

“Tối 2/4, Ban quản trị, BQL… đã làm việc với Công an quận 4 và cung cấp đầy đủ thông tin, chứng cứ vụ việc”, đại diện BQL chung cư Galaxy 9 thông tin.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định người đàn ông có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 là Nguyễn H.L., nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng. Sau khi gây ra vụ việc, người này đã trở về Đà Nẵng trong ngày 2/4. Ngay trong ngày 4/4, ông L. đã bị triệu tập trở lại TPHCM để phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

Trong diễn biến mới nhất được nguồn tin đáng tin cậy của PV Dân trícung cấp, gia đình bé gái nói trên đã chính thức gửi đơn tố giác tội phạm tới cơ quan tố tụng.

Nguồn:https://dantri.com.vn/xa-hoi/bql-chung-cu-ke-chuyen-giang-luoi-nhan-dang-nguoi-dan-ong-sam-so-be-gai-trong-thang-may-20190405112549991.htm

Tin liên quan

Group

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Tham gia ngay
-->