Bộ đội bắt trộm, ngăn không để trộm ăn no đòn của người dân4/21/2019 03:41:00 PM
Nghe tiếng hô hoán báo có trộm, một số chiến sĩ của Đại đội Trinh sát (Phòng Tham mưu, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị) đã lao ra bắt trộm.

Nghi phạm Tin (bìa trái) bị dẫn giải về Công an P.Đông Lễ, Đông Hà, Quảng Trị-ẢNH: XUÂN DIỆN

Vào khoảng 7 giờ 45 phút ngày 21.4, trong khi đang triển khai lực lượng dọn vệ sinh, tăng gia sản xuất tại đơn vị (KP.Trung Chỉ, P.Đông Lương, TP.Đông Hà) thì cán bộ, chiến sĩ Đại đội Trinh sát (Phòng Tham mưu, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị) nghe tiếng người dân tri hô bắt trộm.

Chỉ huy đơn vị đã triển khai cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị chia thành nhiều hướng phối hợp với người dân trên địa bàn truy đuổi và sau vài chục phút đã bắt được nghi phạm.

Sau đó, nghi phạm được dẫn vào đơn vị ngăn cản không cho người dân đánh đập, chờ bàn giao tên trộm cho lực lượng chức năng xử lý.

Đại tá Nguyễn Hoài Phương, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị (bìa phải) đến kiểm tra việc bàn giao nghi phạm trộm cắp cho cơ quan công an -ẢNH: XUÂN DIỆN

Được biết, nghi phạm tên Nguyễn Minh Tin (28 tuổi, trú tại P.An Xuân, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; làm lái xe cho một công ty vận tải ở TP.Đà Nẵng).

Tại cơ quan chức năng, Tin thừa nhận đã trộm 2 lốp ô tô và nhiều vật dụng, phụ tùng tại 1 cơ sở sửa chữa xe ô tô trên địa bàn.

Liên quan đến vụ bắt trộm, hiện đại đội trinh sát đã bàn giao Tin và tang vật cho Công an P.Đông Lễ tiếp tục điều tra, xử lý.

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/bo-doi-bat-trom-ngan-khong-de-trom-an-no-don-cua-nguoi-dan-1073676.html