Đà Nẵng: Nữ thầy bói 'nổ' được Phật bà nhập, bán 'lộc' giải vong bằng thuốc... trị cảm4/15/2019 11:38:00 AM
Nữ thầy bói Nguyễn Thị Một 'nổ' được Phật bà nhập, có thuốc bí truyền và nhất là nhiều loại bùa chú, trị bệnh tật và giải hạn những khó khăn trong cuộc sống. Thuốc tiên giải vong thực chất là... thuốc cảm nghiền mịn.Nữ thầy bói Nguyễn Thị Một-ẢNH: VĂN TIẾN

Ngày 15.4, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Một (45 tuổi), nữ thầy bói vừa ra tù đã lừa tiền chạy án của đôi vợ chồng xe ôm.

Bà Một có 2 tiền án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 15.3, Một rời Trại giam Bình Điền (Thừa Thiên - Huế) sau 15 tháng thụ án, thuê xe ôm Võ Duy Toàn (48 tuổi, ngụ tổ 29 P.Hòa Phát, Q.Cẩm Lệ) chở về quê.

Sáng 29.3, Một gọi Toàn về quê TT.Hà Lam, H.Thăng Bình, Quảng Nam chở ra TAND Q.Cẩm Lệ nộp án phí, do cán bộ tòa hẹn chiều quay lại nên Toàn chở Một về quán bún của vợ Toàn là Nguyễn Thị Chi (45 tuổi).

Dùng cơm xong, Toàn và các con nghỉ trưa, Một liền “nổ” với Chi về việc từng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỉ đồng.
Một dụ Chi cho mượn tiền chạy án để lấy lại căn nhà đường Phan Đăng Lưu (Q.Hải Châu) và xe máy Honda SH kèm lời hứa hẹn trả ơn, chị Chi mở cốp xe máy đưa Một 9 chỉ vàng (1 lắc đeo tay 5 chỉ, 2 nhẫn 4 chỉ) cùng 20 triệu đồng.

Sau đó, Toàn chở Một đến tòa và về quê. Ngày 9.4, Một cắt liên lạc nên vợ chồng này báo công an và Một bị triệu tập khi đang chăm sóc người nhà ở Bệnh viện H.Thăng Bình. Bà Một nộp lại 1 chỉ vàng và 700.000 đồng.

Lật lại hồ sơ, giai đoạn 2015 - 2016, nữ thầy bói này từng mở dịch vụ xem bói toán ở TT.Hà Lam và thường hoạt động ngoài giờ để tránh bị chính quyền chú ý. Thầy bói Một “nổ” được Phật bà nhập, có thuốc bí truyền và nhất là nhiều loại bùa chú, trị bệnh tật và giải hạn những khó khăn trong cuộc sống. Khách ruột của Một ngoài những người bệnh nan y còn có dân lô đề, làm ăn thất bát…

Hằng ngày, Một đến bến xe, bệnh viện tìm nạn nhân, dụ họ về nhà riêng rồi phán, dụ mua thuốc tiên nhưng thực chất là thuốc cảm nghiền mịn, được gói trong các giấy vẽ bùa chú.

Bị công an địa phương liên tục kiểm tra, Một bỏ đi làm “ô sin” tại nhà nghỉ S.D xã Điện Minh (TX.Điện Bàn, Quảng Nam). Ngày 14.6.2015, thấy khách đến nhà nghỉ là bà T.T.C (59 tuổi) khá giả, Một gọi điện mượn 48 triệu đồng, thế chấp bằng hợp đồng bảo hiểm trị giá 1,2 tỉ đồng và hứa sẽ trả cho bà C. 50 triệu đồng kèm iPhone xịn.

Trong khi chờ phúc thẩm bản án 9 tháng tù tội lừa đảo, Một trốn truy nã và bị bắt về quy án.

Ra tù, cuối tháng 12.2017, Một lại vào Bệnh viện Q.Cẩm Lệ, dụ bà Ngô Thị T. (ngụ Q.Cẩm Lệ) mua... "lộc" với giá 15 triệu đồng để giải căn, trị dứt chứng rối loạn tiền đình mà nguyên nhân là từ 2 sổ đỏ đang thế chấp.

"Lộc" của Một làm từ thuốc Midasol, trị nhiễm trùng đường tiểu, được nghiền nhỏ, bỏ vào giấy gói vẽ bùa chú. Với hành vi trên, Một tiếp tục lãnh 15 tháng tù giam, tuy nhiên, vừa ra tù, nữ thầy bói này tiếp tục lừa chạy án.

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/nu-thay-boi-no-duoc-phat-ba-nhap-ban-loc-giai-vong-bang-thuoc-tri-cam-1071469.html