Đà Nẵng: Nhiều nhà hàng ở Đảo Xanh xả thẳng nước thải ra đường4/17/2019 04:43:00 PM
Thời gian gần đây, nhiều người dân sống tại khu vực khu vực Đảo Xanh (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải châu Đà Nẵng) thường xuyên phải chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc, nước thải chảy lênh láng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống ở đây.
Bên trong khu vực Đảo Xanh, tuyến đường phía sau của chuỗi nhà hàng tiệc cưới, Karaoke dễ dàng bắt gặp cảnh lấn chiếm vỉa hè, đổ nước chảy tràn lan thường xuyên từ các nhà hàng ra khu vực này. Thậm chí, có đoạn đường bị phủ một lớp bùn đen nghịt, trời nắng thì bốc mùi hôi thối, trời mưa thì cả đoạn đường trở nên trơn trượt, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi chạy qua tuyến đường này để vào khu vực Đảo Xanh.


Nước thải chảy quanh năm suốt tháng trên tuyến đường tại khu vực Đảo Xanh.

Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân của tình trạng này là do nhân viên hoặc người làm thuê nhà hàng, trong quá trình tổng dọn vệ sinh rửa chén bát nhà hàng đổ nước bẩn luôn ra khu vực này mà không đưa vào cống để xử lý cho nên khu vực này thường xuyên có nước đọng.


Nhiều nhà hàng, cơ sở dịch vụ chất rác thải, đồ phế thải ngay vỉa hè khiến môi trường bị ô nhiễm 


Nhân viên nhà hàng xả nước thải dọn rửa trực tiếp xuống đường.

Mặc dù thời gian qua, các địa phương trên địa bàn Đà Nẵng đã tăng cường kiểm tra, xử lý lấn chiếm vỉa hè, đổ nước bẩn tràn lan ra đường gây cảnh quan đô thị, mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, nhưng hiện tình trạng này vẫn xảy ra trên một số tuyến đường, phố, gây ô nhiễm nồng nạc bốc mùi hôi thối nhân dân bức xúc. Người dân khu vực này đề nghị chính quyền địa phương cần vào cuộc, xử lý ngây tình trạng trên , trả lại môi trường trong sạch trên tuyến đường này.

Nguồn:https://sohuutritue.net.vn/da-nang-nhieu-nha-hang-o-dao-xanh-xa-thang-nuoc-thai-ra-duong-d51619.html