Đà Nẵng: Nắng nóng, người dân ùn ùn kéo nhau ra biển hạ nhiệt4/22/2019 08:02:00 PM
Dù mới chỉ chớm bước vào mùa hè nhưng thời tiết ở nhiều nơi nắng nóng đã diễn ra khá gay gắt. Tại TP. Đà Nẵng, để đối phó với cái nắng suốt từ sáng sớm đến tận chiều tối, nhiều người dân và du khách đã chọn giải pháp kéo nhau ra biển để hạ nhiệt.

Người dân và du khách ùn ùn kéo nhau ra biển hạ nhiệt.

Cuối giờ chiều, nắng vẫn còn trải dài khắp mặt biển, từng đoàn người chen lấn nhau trước lối vào bãi tắm Thanh Khê nằm trên đường Nguyễn Tất Thành. Người tay xách nách mang, nào là quần áo, nước uống, người dắt theo 2-3 trẻ nhỏ trong bộ đồ bơi đi xuống biển.

“Nhà gần biển nên đi làm về là vợ chồng con cái hẹn nhau ra đây ngay. Mấy ngày nay nắng quá, cho tụi nhỏ tắm cho mát” - chị Huỳnh Thị Thu, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê (Đà Nẵng) nói.

Nắng trải dài cũng không ngăn nổi dòng người kéo nhau đổ ra biển khi chiều về.

Cũng như chị Thu, không chịu nổi cái nóng, gần một tuần nay, hầu như chiều nào nhà chị Trang (phường Thanh Khê Tây) cũng “rồng rắn” nhau ra biển. “Tắm mãi rồi là quen ấy, không đi là không chịu được. Hôm nào không tắm thì cũng đảo ra biển một vòng, hóng mát đến khi trời tối mới về nhà lo cơm nước.” – chị Trang cho biết.

Không vội xuống biển khi trời còn nắng, một số người có con nhỏ nán lại nơi có bóng mát chờ trời bớt nắng mới xuống tắm.

Được biết, bãi tắm Thanh Khê trước đây không có nhiều người tắm, chủ yếu là người dân sống quanh khu vực. Thế nhưng, kể từ khi bãi tắm được đầu tư bài bản, có khu vực trông giữ xe, chỗ tắm nước ngọt, lực lượng cứu hộ và các dịch vụ cho thuê đồ tắm biển, áo phao… thì những ngày nắng nóng này, người dân và du khách đổ về đây đông nghịt, nhất là vào những ngày cuối tuần.


Người lên, người xuống tấp nập.

Nhiều người xuống tắm biển từ rất sớm để hạ nhiệt.Khu vực trông giữ xe tại bãi tắm Thanh Khê chật kín xe khách.