Phó Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn nhóm bạn trẻ dọn rác bãi Đá Đen Sơn Trà3/26/2019 09:34:00 AM
Cảm động trước việc hàng chục bạn trẻ không ngại mưa lên bãi Đá Đen ở quận Sơn Trà dọn rác, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng gửi thư cảm ơn.


Ngày 24/3, Võ Thành An (28 tuổi, Đà Nẵng) kêu gọi trên mạng xã hội hàng chục bạn trẻ cùng tham gia dọn rác ở bãi Đá Đen. Mặc dù thời tiết lạnh, có mưa lất phất nhưng các bạn không ngại khó, cùng làm sạch hàng trăm kí rác thải là bao ni lông, hộp đựng cơm, phao...

Biết được hành động của các bạn trẻ, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực Đà Nẵng gửi thư cảm ơn ngày 25/3. Trong thư mở đầu: "Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, tôi nhiệt liệt biểu dương và trân trọng ghi nhận ý tưởng hay và tính thiết thực trong hành động của cá nhân bạn Võ Thành An cùng các bạn trẻ thông qua hoạt động đầy ý nghĩa vì một môi trường sống "sáng, xanh, sạch, đẹp". Hành động đó, theo tôi, còn là tình cảm và trách nhiệm với chính thành phố thân yêu này!".

Hình ảnh mướt mồ hôi của các bạn trẻ dọn rác bãi Đá Đen ngày 24/3.

Các bạn trẻ nhặt rác chuyền tay nhau đưa lên đi tập kết tiêu hủy.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Đà Nẵng, mọi sự thay đổi dù lớn lao đến đâu cũng đều bắt nguồn từ những việc nhỏ nhặt. Do đó, ông Dũng rất mong mọi người dân thành phố và du khách khi đến với Đà Nẵng cần thay đổi thói quen khi tham gia tại các địa điểm vui chơi, giải trí và công cộng khác bằng hình thức "Nói không với việc xả rác nơi công cộng". Chính hành động nhỏ đó của từng người sẽ góp phần tạo nên sự đổi thay lớn lao hơn về môi trường sống của thành phố.

Lãnh đạo UBND Đà Nẵng đề nghị các cơ quan chức năng trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của mình tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, phát hiện kịp thời và xử lí nghiêm những hành vi vi phạm về pháp luật môi trường để đảm bảo phòng ngừa chung cũng như giáo dục, răn đe nghiêm khắc đối với những cá nhân có hành vi xả rác không đúng quy định, xâm phạm đến môi trường sống trên địa bàn.

Theo Đời sống & Pháp lý