Ngày 23.3, UBND TP.Đà Nẵng đã có thông tin chính thức liên quan đến việc ông Huỳnh Uy Dũng (thường gọi là Dũng Lò vôi") muốn rút khỏi dự án làm sạch miễn phí một số hồ nước trên địa bàn Đà Nẵng.

Ngày 23.3, UBND TP.Đà Nẵng đã có thông tin chính thức liên quan đến việc ông Huỳnh Uy Dũng (thường gọi là Dũng Lò vôi") muốn rút khỏi dự án làm sạch miễn phí một số hồ nước trên địa bàn Đà Nẵng.

Sáng 23.3, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng đã ra thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ liên quan đến việc ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam thông qua Công ty CP Hằng Hữu Huỳnh muốn đầu tư miễn phí vào dự án làm sạch hồ nước Vĩnh Trung, Thạc Gián...

Theo đó, trong kết luận, thay mặt UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã ghi nhận, đánh giá cao và cám ơn Công ty CP Hằng Hữu Huỳnh đã quan tâm nhiệt tình hỗ trợ TP.Đà Nẵng trong lĩnh vực y tế và môi trường thời gian qua, đồng thời mong muốn công ty tiếp tục nghiên cứu và hỗ trợ cho sự phát triển của Đà Nẵng trong thời gian đến.

Về kiến nghị của Công ty CP Hằng Hữu Huỳnh, ngày 14.3, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương để Công ty CP Hằng Hữu Huỳnh tiến hành thực hiện thí điểm dự án xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học tại khu vực hồ Vĩnh Trung trước khi nghiên cứu áp dụng mở rộng trên địa bàn.


Ông Dũng "Lò vôi" hứa sẽ đầu tư miễn phí vào dự án làm sạch một số hồ nước trên địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Để hỗ trợ Công ty CP Hằng Hữu Huỳnh triển khai thực hiện dự án nêu trên, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT), Sở Xây dựng, UBND quận Thanh Khê, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng và các cơ quan, đơn vị liên quan có trách nhiệm cùng hối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho công ty này triển khai thực hiện, hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng còn yêu cầu, các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, theo dõi, giám sát chặt chẽ, đảm bảo không để xảy ra các sự cố trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Nếu có phát sinh khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án thì tổng hợp, báo cáo UBND TP.Đà Nẵng xem xét, xử lý kịp thời.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng giao Sở TNMT khẩn trương liên hệ và làm việc với Công ty CP Hằng Hữu Huỳnh để triển khai thực hiện theo chủ trương nêu trên, báo cáo UBND thành phố. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng hỗ trợ, tạo điều kiện cung cấp nguồn điện cho Công ty CP Hằng Hữu Huỳnh triển khai thực hiện dự án tại khu vực.

Ông Dũng "Lò vôi" (đứng) làm việc với ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng về dự án miễn phí.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, vào ngày 1.3, phát biểu tại chương trình “Tọa đàm mùa xuân 2019", ông Dũng "Lò vôi" cho biết, ông cùng đội ngũ kỹ thuật đã tìm ra được giải pháp giữ gìn nguồn nước bằng phương pháp xử lí vi sinh và đã thử nghiệm đầu tiên tại Bình Dương nên ông mong muốn được đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước tại Đà Nẵng.
Ông Dũng "Lò vôi" cho rằng, nếu được thực hiện, công ty của ông sẽ biến những cống xả thải ra biển của Đà Nẵng thành những hồ bơi nước ngọt phục vụ người dân và du khách. Ngoài ra, bãi biển Nguyễn Tất Thành sẽ được xử lý trở thành bãi tắm sạch sẽ, không còn tình trạng ô nhiễm như hiện tại, đồng thời muốn làm sao để con cá Koi của Nhật Bản sống được trong tất cả hồ nước ở Đà Nẵng.

Thực hiện lời hứa của mình, ngay sau đó, ông Dũng “lò vôi” sau đó đã huy động phương tiện nhân công từ Bình Dương ra Đà Nẵng để chuẩn bị triển khai dự án làm sạch nước hồ Vĩnh Trung. Tuy nhiên trong quá trình này, một số ý kiến đề nghị ông Dũng thay vì xử lý tại hồ Vĩnh Trung, chuyển qua hồ Bàu Trảng vì ở đây ô nhiễm nặng hơn. Vì lẽ này, ông Dũng cho rằng thành phố không muốn nhận dự án, từ chối tấm lòng của ông nên lập tức đưa máy móc, con người trở về. Vụ việc này đã gây xôn xao và hiểu lầm trong dư luận. Vì vậy, chiều qua (22.3), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã phải tổ chức họp khẩn để thống nhất chủ trương.

Nguồn:http://danviet.vn/tin-tuc/lum-xum-voi-ong-dung-lo-voi-da-nang-ra-thong-bao-chinh-thuc-965665.html