Sáng 11/3, lực lượng quy tắc đô thị phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) thực hiện cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục cơi nới, xây dựng trái phép trong Khu du lịch Thủy Lâm Viên (nằm sát khu vực rừng phòng hộ Nam Hải Vân).Được yêu cầu phải giữ nguyên hiện trạng nhưng chủ Khu du lịch Thủy Lâm Viên tiếp tục xây dựng, cơi nới các hạng mục trái phép.

Sáng 11/3, lực lượng quy tắc đô thị phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) thực hiện cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục cơi nới, xây dựng trái phép trong Khu du lịch Thủy Lâm Viên (nằm sát khu vực rừng phòng hộ Nam Hải Vân).


Lực lượng quy tắc đô thị đập bỏ, tháo dỡ bờ kè ông Dũng xây để chặn dòng suối Lương làm hồ bơi. 

Ông Bùi Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết, chủ khu du lịch này là ông Nguyễn Văn Dũng (trú tổ 1, phường Hòa Hiệp Bắc). Khu du lịch có quy mô hơn 1ha và hoạt động hơn 10 năm nay.

Theo ghi nhận của PV, ông Dũng đã cho công nhân xây dựng, cơi nới trái phép các hồ bơi khá lớn. Quanh các sạp gỗ được lợp mái, ông Dũng ngang nhiên cho xây nâng bờ kè để chặn dòng chảy của suối Lương trái phép.

Đáng lo ngại hơn, mặc dù được yêu cầu giữ nguyên hiện trạng nhưng chủ khu du lịch vẫn tiếp tục cho xây mới gần như hoàn toàn các chỗ nghỉ chân, hồ bơi bằng bê tông rất chắc chắn.

Dưới chân suối Lương, chủ khu du lịch còn cho công nhân rào lưới B40, tôn các loại để chuẩn bị thi công các hạng mục khác đã bị lực lượng buộc phải dỡ.


Hệ thống hàng rào lưới B40, tôn cơi nới trái phép tại Khu du lịch Thủy Lâm Viên. 

Theo ông Hải, khu du lịch Thủy Lâm Viên đã bị chính quyền yêu cầu không được xây dựng trái phép cách đây 2 năm.

“Hiện các công nhân đang khẩn trương tháo dỡ, đập bỏ các hạng mục được xây dựng trái phép. Chúng tôi sẽ lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với ông Dũng về công trình trái phép này”, ông Hải nói.

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, UBND quận đang chờ UBND phường Hòa Hiệp Bắc vào cuộc kiểm tra, xử lý và báo cáo vụ việc. Sau đó, UBND quận sẽ có hướng xử lý nghiêm theo quy định.


Khu du lịch sinh thái Thủy Lâm Viên. 

Được biết, khu vực Suối Lương trước đây là “điểm nóng” về tình trạng xây dựng trái phép các công trình để phục vụ du khách đến vui chơi và tắm suối.

Đây là khu vực đất rừng nằm sát rừng phòng hộ Nam Hải Vân nên không được phép xây dựng và UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu giữ nguyên hiện trạng, không cho phép tiếp tục xây dựng.

Nguồn:https://vtc.vn/cuong-che-thao-do-khu-du-lich-xay-dung-trai-phep-o-da-nang-d462225.html