Sáng 26/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký văn bản gửi Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê về việc liên quan đến thông tin phóng viên Trần Văn Quyên (Báo Người Lao Động, Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng) bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công an TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với UBND quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc theo phản ánh của các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn thành phố.

Sáng 26/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký văn bản gửi Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê về việc liên quan đến thông tin phóng viên Trần Văn Quyên (Báo Người Lao Động, Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng) bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng nhận được công văn số 556/STTTT-TTBCXB ngày 25/3/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc đề xuất xử lý thông tin phóng viên Trần Văn Quyên bị hành hung. Về việc này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có ý kiến như sau:

Yêu cầu Công an TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với UBND quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc theo phản ánh các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn thành phố và ý kiến của Sở Thông tin và Truyền thông tại công văn nêu trên; xử lý theo thẩm quyền, báo cáo lãnh đạo thành phố trước ngày 28/3/2019.

Hiện trường vụ tai nạn khi phóng viên Văn Quyên đến tác nghiệp và bị hành hung.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, vào khoảng 14h chiều 25/3, anh Quyên nhận được tin báo có một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai ô tô và một xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê).

Khi anh Quyên đến tác nghiệp hiện trường thì xuất hiện một nhóm người (khoảng 5 người) xăm trổ, nói giọng Bắc tiến tới yêu cầu anh Quyên xóa hết hình ảnh vừa quay và chụp được trong máy.

Anh Quyên trình bày mình là phóng viên thì bị nhóm người này túm cổ áo đánh nhiều cái vào vùng đầu.

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường tới can ngăn nhóm người này vẫn tiếp tục lột bỏ nón bảo hiểm xe máy của anh Vĩnh Quyên.

"Vài giây sau, nhóm này tiếp tục kéo tôi vào một quán nhậu nằm sát hiện trường rồi đánh tới tấp vào mặt. Họ khóa tay tôi và nói "nếu mày không xóa thì sẽ hết đường về". Khi công an khu vực vào can ngăn lại những người này mới cho tôi rời khỏi hiện trường", anh Quyên kể lại.

PV Văn Quyên trình báo tại cơ quan công an vào chiều 25/3.

Trao đổi với báo chí, trung tá Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Công an phường Xuân Hà, cho biết đã làm việc với 2 cán bộ công an có mặt tại hiện trường khi vụ việc xảy ra. "Qua trao đổi với các đồng chí này, khi vụ tai nạn xảy ra thì 2 chiến sĩ công an phường được cử tới bảo vệ hiện trường. Các đồng chí ấy thấy có xô xát xảy ra gần khu vực nhưng không biết người bị tấn công là phóng viên", trung tá Hùng nói và thừa nhận dù người bị tấn công là phóng viên hay người dân thì cũng đều cần được lực lượng công an bảo vệ, nếu lúc đó có sự chứng kiến của công an.

"Tuy nhiên, theo như báo cáo của 2 đồng chí ấy, khi anh Quyên bị đánh thì công an không chứng kiến. Chúng tôi sẽ yêu cầu các đồng chí ấy làm tường trình để nắm rõ thêm", trung tá Hùng nói và cho biết thêm sẽ đề nghị trích xuất camera tại quán nhậu, nơi xảy ra vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

Trong lúc đó, chiều tối 25/3, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết đã nhận được tin báo và chỉ đạo Công an quận Thanh Khê nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm.
Nguồn:http://toquoc.vn/da-nang-yeu-cau-khan-truong-kiem-tra-xac-minh-vu-phong-vien-bi-danh-khi-dang-tac-nghiep-20190326094743953.htm