Theo đó, người treo cổ tự vẫn là Nguyễn Văn Hòa (SN 1978, trú thôn An Định, Hòa Bắc, Hòa Vang, TP Đà Nẵng), bị cáo trong vụ án “Cố ý gây thương tích” mà TAND huyện Hòa Vang vừa xét xử.

Theo đó, người treo cổ tự vẫn là Nguyễn Văn Hòa (SN 1978, trú thôn An Định, Hòa Bắc, Hòa Vang, TP Đà Nẵng), bị cáo trong vụ án “Cố ý gây thương tích” mà TAND huyện Hòa Vang vừa xét xử.

Theo thông tin từ người nhà ông Hòa, khoảng hơn 20 giờ 30’ ngày 15/3, gia đình phát hiện ông Hòa treo cổ nên tri hô và được bà con lối xóm đưa đi cấp cứu. Sau khi đưa vào trạm y tế xã Hòa Bắc, ông Hòa nhanh chóng được chuyển đến Trung tâm y tế quận Liên Chiểu và ngay lúc đó tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Hiện, ông Hòa đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực- Chống độc (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng), sức khỏe đang có dấu hiệu phục hồi.

Ông Hòa đang được theo dõi tại bệnh viện.

Cũng theo người nhà ông Hòa, sau khi phiên tòa xét xử ngày 12,13/3 về, tâm trạng ông Hòa buồn chán, hôm qua (15/3) có ngồi uống rượu một mình. “Ngày rời phiên tòa, ông Hòa nói giờ đã quá mệt mỏi. Tưởng là phiên tòa hôm nay sẽ giải quyết, trả lại công bằng nhưng không ngờ Tòa trả hồ sơ đề nghị làm rõ việc ông là người chém đứt cánh tay một người của nhóm Hòa Liên. Tiếp những ngày sau đó, thấy ông thỉnh thoảng ngồi uống rượu, rủ đi làm cũng không đi. Cứ nghĩ ông buồn vậy thôi chứ không ai ngờ ông tìm đến cái chết. Gia đình chúng tôi thực sự quá mệt mỏi rồi...”, ông Nguyễn Văn Bình (SN 1978, em ruột của ông Hòa và cũng là bị cáo trong vụ án này) cho biết.

Trao đổi với Bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực- Chống độc Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, Bác sĩ cho biết, khoảng 22 giờ ngày 15/3, khoa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Hòa trong trạng thái lơ mơ. Hiện bệnh nhân đã dần tỉnh táo, các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi trong 1 đến 2 ngày tới, nếu tiến triển tốt bệnh nhân có thể xuất viện. Ngoài ra, nhận thấy bệnh nhân có tiền sử chấn thương sọ não nên sẽ mời Bệnh viện tâm thần phối hợp chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân.

Như Báo Công lý đã thông tin, vụ án “Cố ý gây thương tích” kéo dài gần 3 năm, qua nhiều lần xét xử và 2 lần trả hồ sơ điều tra, ngày 12,13/3 TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đưa vụ án ra xét xử và tiếp tục trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 3.

Nội dung trả hồ sơ lần 3 này, HĐXX yêu cầu làm rõ các nội dung: Thứ nhất, từ lời khai mới của Thịnh, HĐXX nhận định thương tích của Thịnh là do nhóm Hòa Bắc gây ra, người liên quan trực tiếp gây ra thương tích cho bị cáo Thịnh là bị cáo Hòa. Vì các lẽ đó, VKSND huyện Hòa Vang tách thương tích của Thịnh ra để xử lý sau với lý do chưa xác định được người gây thương tích là không đúng.

Thứ hai, căn cứ vào lời khai của các bị cáo tại phiên tòa và các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, xác định rằng, trước, trong và sau vụ việc đánh nhau đều có mặt Lưu Hoàng Anh, đặc biệt, sau khi đánh nhau, bị cáo Công lấy con dao từ Lưu Hoàng Anh nhưng cơ quan CSĐT không truy tố là bỏ lột tội phạm đối với Lưu Hoàng Anh. Do đó, tiếp tục điều tra về hành vi chém đứt cánh tay của bị cáo Thịnh gây thương tích 58%. Điều tra xác minh đối với Lưu Hoàng Anh có tham gia đánh nhóm Hòa Liên không?
Đáng nói, trong vụ án này ngay từ đầu hai ông Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Văn Bình đã có đơn cầu cứu kêu oan, cho rằng các ông là bị hại bị “biến” thành bị cáo. Trong lá thư để lại trước khi treo cổ, ông Hòa tiếp tục nói mình bị oan, đồng thời khẳng định quá trình điều tra ông đã bị ép cung.

Bức thư ông Hòa để lại trước khi treo cổ tự vẫn.

Theo nội dung cáo trạng của VKSND huyện Hòa Vang về vụ án này thể hiện: Do mâu thuẫn lời nói trước đó với nhóm thanh niên của xã Hòa Bắc gồm: Nhị, Hòa, Bình và Công nên nhóm Hòa Liên gồm Nghĩa, Thuẩn, Nhân, Thịnh và Hoàng mang theo dao và kiếm tự tạo từ Hòa Liên đến quán tạp hóa của chị Ngô Thị Na ở thôn An Định, xã Hòa Bắc (Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để đánh lại nhóm thanh niên đang ngồi nhậu tại đây.

Trong lúc nhóm của Nghĩa đang đi đến thì trong bàn nhậu lúc này có Nhị, Hòa, Bình và Công cùng một số người khác có nghe thông tin nhóm Nghĩa đang cầm hung khí đi đến thì có nói “Nếu tụi nó lên thì đánh lại”. Khi nhóm của Nghĩa đến và xông vào khu vực trước quán thì một số người trong quán bỏ chạy, riêng Nhị, Hòa, Bình và Công thì chạy đi lấy hung khí rồi quay lại nhóm của Nghĩa.

Quá trình đánh nhau, Nhị đã dùng cây sắt đánh trúng đầu của Thuẩn gây thương tích 36%, Nhân sử dụng đá ném trúng vào mặt Hòa gây thương tích 12%. Riêng Thịnh, quá trình đánh nhau đã bị chém đứt cánh tay gây thương tích 58% tuy nhiên CQĐT chưa xác định được người nào gây ra nên chưa có căn cứ để xử lý.

Nguồn:https://congly.vn/xa-hoi/doi-song/mot-bi-cao-trong-vu-vo-co-chem-nguoi-treo-co-tu-van-290382.html