Rạng sáng 28-3, hàng trăm phụ huynh tập trung tại cơ sở tiêm chủng dịch vụ tại Đà Nẵng để đăng ký tiêm chủng cho con mình. Do có quá đông người đăng ký nên đã xảy ra tình cảnh 'vỡ trận', lực lượng công an và cảnh sát giao thông phải can thiệp.


Rạng sáng 28-3, hàng trăm phụ huynh tập trung tại cơ sở tiêm chủng dịch vụ tại Đà Nẵng để đăng ký tiêm chủng cho con mình. Do có quá đông người đăng ký nên đã xảy ra tình cảnh 'vỡ trận', lực lượng công an và cảnh sát giao thông phải can thiệp.


Từ 4h sáng, trước khu vực tiêm chủng đã đông kín người chờ lấy suất đăng ký - Ảnh: H.C

Rạng sáng 28-3, hàng trăm phụ huynh tập trung tại cơ sở tiêm chủng dịch vụ tại của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để đăng ký tiêm chủng cho con mình.

Gần tới giờ làm việc, do có quá đông người đăng ký trong khi suất dịch vụ chỉ có hạn nên đã xảy ra tình cảnh "vỡ trận", lực lượng công an và cảnh sát giao thông phải đến hỗ trợ vãn hồi trật tự.


Nhiều phụ huynh không được đăng ký tiêm chủng dịch vụ trong sáng 28-3 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo anh Trần Xuân Thịnh (trú quận Thanh Khê), khi hay tin vắc xin tiêm chủng "6 trong 1" (ngừa 6 bệnh: bạch cầu, uốn ván, ho gà, viêm não do vi trùng HiB, viên gan B và bại liệt) có lại tại cơ sở này từ 4h sáng anh đã xuống xếp hàng để lấy số thứ tự.


Phụ huynh các tỉnh thành lân cận cũng đổ về Đà Nẵng tiêm chủng cho con - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Lúc này đã có rất nhiều phụ huynh khác cũng xuống chực chờ như anh. Đến khoảng 6h sáng thì số lượng đứng chờ lên tới hơn 500 người.

"Bình thường người ta tổ chức phát số thứ tự nhưng nay lại tổ chức lấy danh sách 180 người đầu tiên tiêm trong buổi sáng nên mọi người nháo nhào lên. Có người còn nhảy cả tường rào để "bay" vào bên trong "tìm suất" anh Thịnh nói.


Phụ huynh vây kín nhân viên y tế để đăng ký cho con tiêm chủng dịch vụ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG


Mệt mỏi vì chờ nhiều tiếng đồng hồ vẫn chưa biết có thể tiêm chủng được cho con hay không - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đến khoảng 7h30, cảnh người chen nhau xô lấn giành suất tiêm chủng dịch vụ quá hỗn loạn nên cảnh sát giao thông phải đứng ra dẹp đường còn công an khu vực thì vãn hồi trật tự bên trong và ngoài khuôn viên cơ sở tiêm chủng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, có rất nhiều phụ huynh ngoại tỉnh đưa con đến Đà Nẵng tiêm chủng dịch vụ nên số lượng người tăng đột biến. Nhiều phụ huynh ở Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam... vì đường xa sinh ra tâm lý nôn nóng nên gây ra hỗn loạn.


Phụ huynh ngồi chờ đơn vị tiêm chủng giải quyết sự việc - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngồi vật vờ từ 5h sáng nhưng chưa đăng ký được lượt tiêm chủng, chị Bùi Thị Quỳnh (quê Quảng Nam) cùng một cặp vợ chồng khác thuê ô tô đưa 2 cháu nhỏ 4 tháng tuổi ra tiêm chủng.

Chị cho biết hiện nay tại địa phương đã có vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia (tiêm miễn phí). Tuy nhiên do không yên tâm vì đọc nhiều thông tin trẻ gặp biến chứng nên chị bỏ tiền đưa con ra đây tiêm dịch vụ.


Công an có mặt trong cơ sở tiêm chủng để vãn hồi trật tự- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đến 8h sáng, do tình trạng quá hỗn loạn nên dịch vụ tiêm chủng dịch vụ vẫn không mở cửa. Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, có mặt tại đây để thông báo vãn hồi trật tự và cho biết trong sáng 28-3 sẽ không thể triển khai tiêm chủng.

"Số lượng bà con cần sử dụng dịch vụ quá đông, nhất là ở các địa phương khác đổ dồn về gây ra cảnh hỗn loạn. Hiện thời đã có danh sách 180 người đăng ký trước, khi vãn hồi được trật tự chúng tôi sẽ thông báo để tiêm cho các trường hợp này", ông Thạnh nói.

Nguồn:https://tuoitre.vn/da-nang-hon-loan-tiem-chung-luc-rang-sang-canh-sat-phai-can-thiep-20190328092942865.htm