Vụ va chạm đã khiến xe khách bị biến dạng phần đầu xe. Tuy vậy, hành động bẻ tay lái kịp thời của tài xế đã cứu được tính mạng của hàng chục hành khách trên xe.

Vụ va chạm đã khiến xe khách bị biến dạng phần đầu xe. Tuy vậy, hành động bẻ tay lái kịp thời của tài xế đã cứu được tính mạng của hàng chục hành khách trên xe.
Trưa 10.2, để tránh một xe container bẻ lái đột ngột, chiếc xe khách mang biển kiểm soát 75K-0212 chạy tuyến cố định Huế - Đà Nẵng đã đâm vào một cái cây bên lề đường. Vụ tai nạn đã khiến phần đầu xe khách bị biến dạng, kính cabin bị vỡ.

Sau khi va chạm phần đầu xe đã bị biến dạng... Ảnh: B.T

Kể về nguyên nhân vụ tai nạn , anh L.V.Q, tài xế xe khách, cho PV Báo Lao Động biết: Sau khi qua hầm Hải Vân, đến địa phận khu công nghiệp Liên Chiểu thì bất ngờ có một chiếc xe container bẻ cua sang một đoạn đường khác. Lúc ấy, tôi phải đánh tay lái gấp để tránh, sau đó xe đã lao thẳng lên vỉa hè và đã đâm vào cái cây ở đó. Rất may, không có thiệt hại về người. Nếu tôi không bẻ lái kịp thời, xe sẽ đâm thẳng vào phần thân của xe container, hậu quả khi đó thật khó mà tưởng tượng hết được. 

Phần hông xe cũng đã bị vỡ. Ảnh: B.T

Nếu không có chiếc cây này chắn trên vỉa hè thì có lẽ chiếc xe khách trên đã đâm thẳng vào một nhà máy ở gần đó. Ảnh: B.T

Tài xế xe khách trên kiểm tra tình trạng hư hỏng của xe. Ảnh: B.T

Chị T.N.T.C, hành khách trên xe, cho biết: Tôi là người ngồi sau tài xế, chứng kiến toàn bộ vụ tai nạn. Nếu tài xế không tỉnh táo thì có lẽ hậu quả sẽ cực kỳ nghiêm trọng. Tôi và con trai đã có một phen hú vía.

Các hành khách trên xe đứng đón các phương tiện công cộng để trở về nhà. Ảnh: B.T

Hiện, các hành khách trên chiếc xe khách trên đã lên các phương tiện giao thông công cộng để trở về đoàn tụ với gia đình.

Nguồn:https://laodong.vn/giao-thong/tai-xe-xe-khach-lam-nguoi-hung-cuu-song-hang-chuc-hanh-khach-656594.ldo