Ngày 30 tết (4/2), nhiều ngư dân các làng chài ven biển Đà Nẵng thuộc địa phận quận Sơn Trà trúng đậm lộc biển ngày cuối năm.

Ngư dân Đà Nẵng trúng đậm ruốc ngày cuối năm

Ngày cuối năm Mậu Tuấn, ngư dân Đà Nẵng vui mừng khi chuyến tàu ra khơi trúng đậm lộc biển khi hàng tấn ruốc đua nhau cập bờ.

Ngày 30 tết (4/2), nhiều ngư dân các làng chài ven biển Đà Nẵng thuộc địa phận quận Sơn Trà trúng đậm lộc biển ngày cuối năm.
Những chiếc tàu đánh bắt gần bờ làm nghề lưới cào cập bờ với hàng tấn ruốc.


Ruốc được ngư dân Đà Nẵng và một số tỉnh ven biển miền Trung coi là lộc trời. Lộc trời này chỉ xuất hiện vào tháng Chạp và tháng Giêng. Mỗi khi ruốc xuất hiện thì những tàu đánh bắt của ngư dân luôn sẵn sàng ra khơi vì việc đánh bắt khá dễ và thời gian ngắn.


Các ngư dân bắt đầu ra khơi từ khoảng 3-4 giờ sáng và cách bờ chừng 4 hải lý. Đến khoảng 7h sáng, các tàu đánh bắt trở về đã hoàn thành chuyến đánh ruốc. Mỗi tàu có thể thu từ vài trăm kg đến vài tấn.


Theo các ngư dân, năm nay ruốc xuất hiện dày đặc báo hiệu một mùa bội thu. Nhiều ngư dân khẳng định sau chuyến biển ngày cuối năm Mậu Tuấn sẽ chỉ nghỉ ngơi 2 ngày trong năm mới Kỷ Hợi để tiếp tục ra khơi.


Nhờ ruốc được mùa, được giá, ngư dân Đà Nẵng có thêm thu nhập để đón cái tết đầy đủ hơn.


Các thương lái hiện đang thu mua ruốc tươi chừng 20.000 đồng/kg và 100.000 đồng/kg ruốc khô. Mỗi ngày, ngư dân có thể thu được trung bình hơn 10 triệu đồng mỗi tàu.
theo Trí Thức Trẻ