Tất cả 19 người trên chiếc xe chở du khách Hàn Quốc gặp tai nạn trên đường dẫn vào hầm Hải Vân chiều nay 18-2, đều được đưa vào viện kiểm tra sức khỏe. Đa phần họ bị chấn thương nhẹ, một người chấn thương nặng ở đầu.

Tất cả 19 người trên chiếc xe chở du khách Hàn Quốc gặp tai nạn trên đường dẫn vào hầm Hải Vân chiều nay 18-2, đều được đưa vào viện kiểm tra sức khỏe. Đa phần họ bị chấn thương nhẹ, một người chấn thương nặng ở đầu.

Anh Kim Jong Su, một hành khách trên xe, kể lại sự việc - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo danh sách được Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp, có 19 người trên chiếc xe chở du khách Hàn Quốc, trong đó có 2 người Việt Nam là tài xế và phụ xe.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho 11 du khách trong đoàn khách gặp nạn tại đường dẫn phía nam hầm Hải Vân.

Trong số 11 người nhập viện vào đầu giờ chiều, có 2 người bị thương tương đối nặng. Trường hợp nặng nhất là bị vỡ xương hàm.

Có mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng, PV Tuổi Trẻ Online ghi nhận dù chỉ có 11 người bị thương nhưng cả 19 người trên xe đều được đưa đi kiểm tra sức khỏe.

Hầu hất các nạn nhân đều được chụp phim, riêng người Hàn Quốc bị thương nặng ở đầu được các bác sĩ hội chuẩn để tiến hành phẫu thuật. Tài xế và phụ xe đang nằm điều trị tại phòng riêng.

Hành khách người Hàn Quốc gặp tai nạn được nhập viện ở Đà Nẵng - Ảnh: CTV

Dù chỉ bị trầy xước ngoài da, du khách Kim Jong Su vẫn chưa hết hoảng hốt sau vụ tai nạn. Anh cho biết khi xe du lịch vừa ra khỏi hầm Hải Vân, đa số người trên xe đều ngủ.

"Hai xe đi ngược chiều, đường nhỏ nên khi xe tôi gần vượt qua chiếc xe kia thì bị đâm vào bên hông. Những người ở phía trước xe đều bị bất ngờ nên bị thương. Khi tai nạn xảy ra mọi người rất hoảng hốt", anh Su nói.

Lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã có mặt để thăm hỏi các nạn nhân.

Phụ xe người Việt được đưa đi cấp cứu - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó, khoảng 12h10 ngày 18-2, tài xế Nguyễn Văn Thái (45 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) lái xe khách chở đoàn khách tham quan chạy trên tuyến đường dẫn phía nam hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Khi đến Km8+760, xe khách này lấn sang làn đường ngược lại và tông vào xe đầu kéo container mang biển số TP.HCM do tài xế Đặng Quang Thanh (58 tuổi, quê Bình Định) cầm lái.

Cú va chạm mạnh khiến đầu xe khách nát bét, 11 du khách mang quốc tịch Hàn Quốc trên xe bị thương.

Nguồn:https://tuoitre.vn/khach-han-quoc-gap-nan-o-ham-hai-van-dua-19-nguoi-di-kiem-tra-20190218162304528.htm