Sáng 8.2, trao đổi với Thanh Niên, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cho hay đã liên hệ với chị Đ.T (ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) để tìm khổ chủ quên lấy tiền ở máy ATM và được chị T nhặt được.


Sáng 8.2, trao đổi với Thanh Niên, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cho hay đã liên hệ với chị Đ.T (ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) để tìm khổ chủ quên lấy tiền ở máy ATM và được chị T nhặt được.

Chị T viết lại lời nhắn tìm khổ chủ quên lấy tiền tại máy ATM.ẢNH:VĂN TIẾN

Trước đó, sáng 4.2, chị Đ.T đến máy ATM của SeABank (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) để rút tiền.

Trong lúc chuẩn bị đưa thẻ vào máy, thì chị T phát hiện một lượng tiền mặt còn nằm ở khe trả tiền.

Theo chị T, có khả năng người rút tiền trước chị rút thẻ nhưng quên lấy tiền, hoặc máy trả thẻ nhưng chưa trả tiền ngay khiến khổ chủ nhầm tưởng giao dịch không thành công, khi bỏ đi thì máy mới nhả tiền.

Chị T đã lấy giấy bút ghi lại nội dung: “Chị quên lấy tiền liên hệ SĐT (số điện thoại – PV) này lấy lại nha (đọc đúng số tiền). 0934899252”

Tiếp đó, một người vào máy ATM sau chị T thấy tờ giấy này đã chụp lại hình ảnh và đưa lên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng hỗ trợ lan tỏa thông tin.

Nội dung lời nhắn của chị T- ẢNH: V.T

Theo chị T., chị mong muốn khổ chủ tìm lại được số tiền, tránh xui xẻo đầu năm mới.

Phía SeABank cho hay, nhận được thông tin từ Thanh Niên cung cấp, ngân hàng đã nhanh chóng liên hệ với chị T và được chị T xác nhận đang giữ số tiền như vừa nêu, đồng thời sẵn sàng hợp tác để trả lại cho khổ chủ.

SeABank sẽ tra cứu thời gian chị T cung cấp để tìm kiếm thông tin người rút tiền, sau đó sẽ tiến hành làm việc giữa các bên để hoàn trả.

Phía SeABank cũng hướng dẫn thêm, người rút tiền sau khi nhận lại thẻ mà quên lấy tiền, trường hợp máy tự nuốt lại tiền, chủ thẻ liên hệ ngân hàng phát hành thẻ ATM để làm tra soát và được ngân hàng trả lại tiền.

Trong trường hợp có người đến sau lấy số tiền bỏ quên, phía ngân hàng có thể hỗ trợ khổ chủ bằng cách trích xuất camera và tra cứu thông tin người liên quan.

Nguồn:https://thanhnien.vn/doi-song/nhat-duoc-tien-o-khe-atm-tot-bung-dan-thong-bao-tim-nguoi-bo-quen-1050126.html