Đà Nẵng cấm tuyệt đối cán bộ, công chức, viên chức đi dự lễ hội trong giờ hành chính; cấm sử dụng xe công và các phương tiện công tham dự lễ hội.

Đà Nẵng cấm tuyệt đối cán bộ, công chức, viên chức đi dự lễ hội trong giờ hành chính; cấm sử dụng xe công và các phương tiện công tham dự lễ hội.

Đà Nẵng cấm cán bộ, công chức, viên chức sử dụng xe công và các phương tiện công tham dự các lễ hội.ẢNH: HOÀNG SƠN

Ngày 14.2, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản về tăng cường công tác quản lý, tổ chức và thực hiện nếp sống văn minh trong hoạt động lễ hội xuân Kỷ Hợi.

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu, các sở ban, ngành, đoàn thể, địa phương chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; tuyệt đối không đi dự lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng xe công và các phương tiện công (hoặc thuê khoán phương tiện) tham dự lễ hội.

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các địa phương có lễ hội thường niên có quy mô lớn như: lễ hội Quán Thế Âm (Q.Ngũ Hành Sơn), lễ hội Cầu ngư (Q.Thanh Khê, Sơn Trà), lễ hội đình làng Túy Loan (H.Hòa Vang), lễ hội đình làng Hòa Mỹ (Q.Liên Chiểu)… phải xây dựng kế hoạch chi tiết, đảm bảo an toàn; bổ sung các bảng, biển hướng dẫn du khách chấp hành các quy định thực hiện nếp sống văn minh để nâng cao ý thức của người dân tham gia lễ hội…

UBND TP.Đà Nẵng cũng chỉ đạo Sở VH - TT TP.Đà Nẵng tuyên truyền về các giá trị của lễ hội và nếp sống văn minh trong lễ hội; đồng thời, kiểm tra, xử lý nghiêm những sai phạm trong lĩnh vực quản lý và tổ chức lễ hội...

Đối với Sở LĐ-TB-XH TP.Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu phối hợp với các địa phương và ban tổ chức các lễ hội nhằm phát hiện và xử lý đối với các đối tượng lang thang xin ăn, ăn xin biến tướng hoạt động trong quá trình lễ hội diễn ra.

Sở TN-MT TP.Đà Nẵng chỉ đạo tăng công suất thu gom rác tại các lễ hội, đảm bảo vệ sinh môi trường trước, trong và sau lễ hội nhằm đem lại ấn tượng tốt cho nhân dân và du khách.

Cục Quản lý thị trường kiểm soát, khuyến nghị với các cơ sở kinh doanh đồ mã hạn chế những mặt hàng đồ mã không phù hợp với thuần phong mỹ tục…

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-cam-tuyet-doi-can-bo-cong-chuc-di-du-le-hoi-trong-gio-hanh-chinh-1051712.html