Tường trình với cơ quan chức năng, tài xế cho biết khi đang thả dốc, xe mất phanh. Tài xế đã cố cập xe vào phía trong núi nhưng do tốc độ nhanh và phía đối diện có xe ngược chiều nên xe đâm vào taluy và lao thẳng xuống vực.

Tường trình với cơ quan chức năng, tài xế cho biết khi đang thả dốc, xe mất phanh. Tài xế đã cố cập xe vào phía trong núi nhưng do tốc độ nhanh và phía đối diện có xe ngược chiều nên xe đâm vào taluy và lao thẳng xuống vực.


Vụ xe chở 21 sinh viên rơi xuống đèo Hải Vân, xe lao vực do mất phanh. Ảnh: Thanh Trần

Trao đổi nhanh với Tiền Phong vào chiều 8/1 tại hiện trường vụ tai nạn, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Theo trình bày ban đầu của tài xế, trong khi đang thả dốc, xe mất phanh. Tài xế mất kiểm soát, đã cố gắng cập xe vào phía trong núi nhưng do tốc độ nhanh và phía đối diện có xe ngược chiều nên chiếc xe đâm vào taluy và lao thẳng xuống vực. Rất may có nhiều cây cản lại nên xe không bị lao sâu xuống". 

Ghi nhận tại hiện trường, địa điểm xảy ra tai nạn là một khúc ngoặt khá gấp, cách vị trí xe lao xuống 30m. Đoạn đường này có cắm nhiều biển cảnh báo chỗ ngoặt liên tiếp nguy hiểm.


Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn.Đại tá Đặng Ngọc Sơn cho biết thêm, tài xế và phụ xe bị thương nhẹ. Lực lượng chức năng đã kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế.
Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó Công an huyện Phú Lộc, cho biết thêm: Một số nạn nhân bị gãy chân, gãy tay, trong đó có một trường hợp bị đứt lìa cánh tay. Số nạn nhân bị đa chấn thương khoảng trên 10 người.

Còn theo thông tin từ bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, hiện có 1 trường hợp nạn nhân tử vong.

Xe ô tô bị hư hỏng nặng. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn tiếp cận để đưa chiếc xe ra khỏi hiện trường vụ tai nạn. Hành lý và tư trang của những người bị nạn được bảo vệ an toàn. Lực lượng PCCC xử lý tại hiện trường để không xảy ra cháy nổ.
Ảnh: Thanh Trần

Như Tiền Phong đã đưa tin, vụ tai nạn kể trên xảy ra vào khoảng 12h30 trưa nay (8/1). Thời điểm trên, xe khách mang BKS 51B-229.30 do tài xế Trương Anh Minh (SN 1971, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) điều khiển, từ Đà Nẵng ra Huế.

Khi đến vị trí Km 898+200 phía Bắc đèo Hải Vân thuộc địa phận tỉnh TT-Huế, chiếc xe bất ngờ mất lái, lao xuống vực sâu khoảng 20 mét.

Thời điểm gặp nạn, trên xe chở 21 người là sinh viên của Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Kiên Giang.

Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục cứu hộ, đảm bảo an toàn giao thông, cấp cứu người bị nạn.

Nguồn:https://www.tienphong.vn/xa-hoi/xe-cho-sinh-vien-roi-tren-deo-hai-van-tuong-trinh-cua-tai-xe-1364999.tpo