Đà Nẵng: Ngày hội hiến máu tình nguyện “Xuân yêu thương 2019”1/20/2019 02:09:00 PM

Đoàn viên, người lao động ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức, Giao thông vận tải, Xây dựng và Công Thương tham gia Ngày hội.

Sáng 20.1, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện chủ đề “Xuân yêu thương 2019”.

Ngày hội thu hút hơn 700 đoàn viên, người lao động ở các công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn viên chức, giao thông vận tải, xây dựng và công thương tham gia.

Tại ngày hội, Khoa huyết học truyền máu (Bệnh viện Đà Nẵng) đã tiếp nhận gần 350 đơn vị máu, trong đó số lượng đơn vị máu 350ml đã được hiến nhiều hơn so với những lần vận động trước.

Ông Đoàn Văn Hòa - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng cho hay: Để đảm bảo nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chúng tôi phối hợp vận động nhiều lực lượng tham gia hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn này; đồng thời cũng nỗ lực tuyên truyền về thời gian và số lượng máu hiến cho phép đối với người khỏe mạnh. Mỗi người mỗi lần hiến 250 ml, 350 ml hoặc 450 ml tuỳ theo trọng lượng và thời gian hiến, đối với nữ không quá 3 lần/năm, đối với nam không quá 4 lần/năm.

Đầy hào hứng, phấn khởi ông Đỗ Hùng Cường, đoàn viên đến từ công đoàn ngành xây dựng tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện, nói: “Tôi không nhớ rõ đã hiến máu bao nhiêu lần, tôi chỉ tâm niệm rằng mỗi lần hiến máu là đóng góp được một chút nhỏ bé vì sức khỏe cộng đồng”.

Nguồn:https://laodong.vn/cong-doan/da-nang-ngay-hoi-hien-mau-tinh-nguyen-xuan-yeu-thuong-2019-653307.ldo