Tối 13-1, lực lượng chức năng của quận Liên Chiểu và các đơn vị liên quan đang tiến hành điều tra vụ cướp tài sản có sử dụng hung khí tại một cửa hàng nằm tại địa bàn phường Hòa Khánh Bắc.

Chỉ trong vòng 27 giây, đối tượng bịt mặt đã xông vào một cửa hàng ở TP Đà Nẵng rồi dùng súng, mìn uy hiếp nhân viên để cướp hơn 40 triệu đồng và lên xe bỏ trốn.
Tối 13-1, lực lượng chức năng của quận Liên Chiểu và các đơn vị liên quan đang tiến hành điều tra vụ cướp tài sản có sử dụng hung khí tại một cửa hàng nằm tại địa bàn phường Hòa Khánh Bắc.

Cửa hàng - nơi xảy ra vụ cướp tài sản có sử dụng hung khí

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 22 trưa cùng ngày, sau khi dừng xe máy Suzuki màu xanh (không BKS), một nam thanh niên bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, mặc áo mưa tiện lợi đã dùng súng, mìn xông vào cửa hàng Viettel (nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng, tổ 19, phường Hòa Khánh Bắc) để cướp tài sản.

Cụ thể, sau khi chạy vào bên trong cửa hàng, đối tượng phát hiện chị Nguyễn Trúc H. (SN 1992, ngụ TP Đà Nẵng), là nhân viên đang đếm xong số tiền mặt, chuẩn bị mang tới một ngân hàng gần đó để gửi. Thấy chị H. đang ngồi, đối tượng đã ném một quả mìn xuống nền nhà khiến chị H. hoảng sợ.

Hiện cửa hàng đã đóng cửa

Lúc này, đối tượng lấy một khẩu súng uy hiếp và yêu cầu chị H. đưa toàn bộ số tiền có trong cửa hàng càng nhanh càng tốt.

Quá hoảng sợ, chị H. đã đưa toàn bộ số tiền mặt có tại cửa hàng, với khoảng hơn 40 triệu đồng cho đối tượng. Lấy được tiền xong, đối tượng đã nhanh chóng lên xe máy và bỏ trốn về hướng trung tâm quận Liên Chiểu.

Theo một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm xảy ra cướp, một nam bảo vệ của cửa hàng đang bận đi vệ sinh. Đến khi đối tượng lấy được tiền bỏ trốn, nam bảo vệ này đã chạy ra và ném quả mìn ra đường nhưng không phát nổ.

Khoảng 12 giờ 45 trưa cùng ngày, lực lượng chức nặng của quận Liên Chiểu và các đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện để tiếp nhận vụ việc, đồng thời trích xuất camera của cửa hàng để điều tra vụ cướp.

Qua trích xuất camera của cửa hàng cho thấy, tổng thời gian mà đối tượng cướp được hơn 40 triệu đồng là 27 giây.

Anh T.T.V, một người dân ngụ tổ 19, phường Hòa Khánh Bắc cho biết, cửa hàng này hoạt động nhiều năm nay nhưng chưa từng xảy ra vụ việc táo tợn như vào trưa nay. "Do hành động của đối tượng này quá nhanh và chuyên nghiệp nên người dân tỏ ra rất bất ngờ và hoảng sợ" – anh V. nói.

Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/da-nang-nam-thanh-nien-dung-sung-min-xong-vao-cua-hang-cuop-hon-40-trieu-dong-20190113211926277.htm