Đà Nẵng có thêm tuyến phố đêm du lịch kết hợp mua sắm độc đáo1/07/2019 12:39:00 PM
Sau thành công của Chợ đêm Sơn Trà, ngày 13-1 tới, Đà Nẵng tiếp tục đầu tư, đưa vào khai trương tuyến phố đêm Thanh Khê Tây với kỳ vọng tạo thêm điểm nhấn không gian du lịch kết hợp vui chơi, mua sắm, ẩm thực phục vụ người dân và du khách.

Nhiều hạng mục tuyến phố đêm Thanh Khê Tây đnag được hoàn thiện, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách ngay dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Hiệu ứng về "một mũi tên trúng nhiều đích" từ giải quyết công ăn việc làm, phát triển kinh tế, dịch vụ thương mại đến hình thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách của mô hình Chợ đêm Sơn Trà chính là tiền đề Công ty Cổ phần DHTC Đa Năng được Đà Nẵng tiếp tục tin tưởng giao làm chủ đầu tư triển khai phố đêm Thanh Khê Tây. Phố đêm có quy mô 220 gian hàng (ki-ốt) thời trang, túi xách, giày dép, các mặt hàng lưu niệm, quà tặng, đặc sản vùng miền và các khu ẩm thực, giải khát, vui chơi giải trí... Hoạt động phố đêm từ 18 đến 23 giờ đêm trên chiều dài 850m tuyến đường Yên Khê 1 dọc theo bờ kênh Phú Lộc, được nối từ đường biển Nguyễn Tất Thành đến trục đường Lý Thái Tông (Đoạn đường Yên Khê 1 (từ ngã ba đường Yên Khê 1 - Trần Thanh Trung qua ngã tư đầu cầu Yên Khê - đường Dũng Sĩ Thanh Khê đến đầu kiệt 46 đường Dũng Sĩ Thanh Khê giao với đường Yên Khê 1). Điểm độc đáo của phố đêm Thanh Khê Tây là các gian hàng được thiết kế đẹp mắt, đồng bộ kích thước lưu động phù hợp với cảnh quan, tạo không gian thoáng, thoải mái cho du khách tham quan du lịch, mua sắm, giải trí.

Để tuyến phố đêm Thanh Khê Tây kịp đưa vào phục vụ người dân và du khách ngay trước Tết Nguyên đán-Xuân Kỷ Hợi 2019 này, những ngày qua, chủ đầu tư đang khẩn trương thi công, hoàn thành xong các hạng mục của dự án. Ông Nguyễn Doãn Đông-Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần DHTC Đa Năng cho biết, với mục tiêu xây dựng tuyến phố đi bộ kết hợp du lịch, mua sắm, vui chơi giải trí khác biệt, đủ sức hấp dẫn của một điểm đến mới lạ, việc đầu tiên là quan tâm cải tạo trang trí tuyến phố thật sự ấn tượng. Chúng tôi cho lắp đặt 4 cổng chào ở 3 đầu tuyến Phố đêm: 2 cổng chính đầu ngã tư Yên Khê 1 giao với Dũng Sĩ Thanh Khê, 1 cổng phụ tại đầu ngã ba Yên Khê 1 - Trần Thanh Trung, 1 cổng phụ đầu đường Yên Khê 1 giao với Nguyễn Tất Thành. Lập Phương án thiết kế các cổng, vòm trang trí ngang được đảm bảo kết cấu chịu lực, mỹ quan đô thị, đảm bảo tĩnh không của các tuyến đường theo quy định và trình Sở Xây dựng thẩm định phương án này.

Đặc biệt, đầu tư hệ thống trang trí ánh sáng trên tuyến phố và trang trí cho từng gian hàng đảm bảo kiến trúc cảnh quan. Toàn bộ khu vực Phố đêm được trang trí đèn chiếu sáng nghệ thuật để tạo cảnh quan thu hút, dịp lễ Tết sẽ thay đổi một số hình thức trang trí để tạo mới lạ. Các phương án phân luồng, tổ chức giao thông, đậu đỗ xe, vệ sinh môi trường sau khi hoạt động phố đêm chấm dứt cũng được đảm bảo tốt nhất để sẵn sàng cho ngày khai trương đón khách. "Hy vọng, phố đêm Thanh Khê Tây là cú hích quan trọng phát triển kinh tế-xã hội Q. Thanh Khê nói chung và P. Thanh Khê Tây nói riêng và là điểm đến không thể thiếu của người dân và du khách trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng".

Nguồn:http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2444522