Một bé trai sơ sinh đã bị bỏ tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng trong tình trạng còn nguyên dây rốn.


Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên hông quán nhậu ở Đà Nẵng.

Một bé trai sơ sinh đã bị bỏ tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng trong tình trạng còn nguyên dây rốn.

Sáng 6.11, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho biết có tiếp nhận một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bên hông quán nhậu trên đường Nguyễn Tất Thành.

Anh Thành Nhân – một trong những người phát hiện sự việc cho biết, lúc 9h30 cùng ngày, khi nhân viên đến quán dọn dẹp thì nghe có tiếng khóc bên hàng rào. Tiến đến gần, mọi người phát hiện một bao tải nhỏ, bên trong là một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn với nhiều vết máu quanh người. Bé được bọc trong hai chiếc khăn cũ màu xanh và trắng.

“Mặc dù là giữa khu vực dân cư nhưng nơi bé bị bỏ rơi khá vắng người qua lại. Đây cũng là chỗ trước đây thường để bỏ rác và các vật dụng cũ nên có lẽ không ai để ý thấy bé trước đó” – anh Nhân cho hay.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, anh Nhân đã báo cho công an phường và cơ quan chức năng tại địa phương. Bé đã được đưa tới bệnh viện quận Hải Châu để cắt dây rốn và giữ ấm. Bé được xác định giới tính nam, nặng 3,2 kg, mới sinh được một ngày tuổi, sức khoẻ bình thường.

Cán bộ Tư pháp phường Thanh Bình cho biết, hiện đơn vị đang liên hệ và làm các thủ tục để đưa bé về chăm sóc tại trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố trong thời gian đăng tin tìm cha mẹ ruột của em.

Trong trường hợp không có người thân nhận lại, bé sẽ được nuôi dưỡng tại trung tâm bảo trợ và được nhận nuôi theo quy định pháp luật.

Nguồn:https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-be-trai-con-nguyen-day-ron-bi-bo-roi-canh-quan-nhau-650512.ldo