Nghi vấn thi công công trình gây cháy nổ hệ thống điện, gây mất điện cả khu vực12/07/2018 08:00:00 PM
Một vụ cháy nổ trụ điện và hệ thống đường dây cáp viễn thông nghi do thi công bất cẩn vừa xảy ra tại TP Đà Nẵng.

Vào khoảng 17 giờ chiều 7-12, tại khu vực trước công trình xây dựng (nằm trên đường Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) người dân phát hiện đường dây điện bắt qua khu vực này bất ngờ phát nổ, kéo theo đó là nhiều bó dây cáp viễn thông treo trên trụ điện cũng bị chập điện và bùng cháy dữ dội.

Hiện trường vụ cháy nổ vào chiều 7-12

Vụ cháy nổ sau đó đã gây mất điện cả khu vực thuộc 2 phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) và phường An Hải Đông (quận Sơn Trà).

Phát hiện có cháy, người dân lập tức điện báo cho các cơ quan chức năng đến xử lý.

Thời điểm xảy ra cháy nổ, có rất đông người dân và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường nên gây khó khăn cho công tác khắc phục.

Nhiều bó cáp dây viễn thông bị cháy

Theo nhiều người dân tại khu vực này, vào thời điểm trên, có nhóm công nhân đang vận chuyển vật liệu xây dựng lên tầng cao ở mặt ngoài công trình. Trong lúc vận chuyển, các vật liệu này có khả năng va chạm với đường dây điện dẫn đến chập điện gây cháy nổ.

Đến khoảng 18 giờ 30 tối cùng ngày, tuy hiện trường cháy nổ đã được xử lý xong nhưng hệ thống điện quanh khu vực này vẫn chưa được khắc phục.

Đến 18 giờ 30 chiều, hệ thống điện qua khu vực xảy ra cháy nổ vẫn chưa được khắc phục

Ghi nhận tại hiện trường, trên tuyến đường Nguyễn Văn Thoại có nhiều bó cáp viễn thông mắc chằng chịt vào đường dây điện, cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Hiện nguyên nhân vụ cháy nổ đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/nghi-van-thi-cong-cong-trinh-gay-chay-no-he-thong-dien-gay-mat-dien-ca-khu-vuc-20181207194144969.htm

Loading...