Một người bị lũ cuốn, TP Tam Kì chìm trong nước12/10/2018 09:17:00 AM

Nước lũ lên nhanh, một người dân bị nước cuốn trôi. Trong khi đó, TP Tam Kỳ chìm trong nước, người dân phải di chuyển bằng thuyền.
Sáng 10-12, trao đổi với Pháp luật TP.HCM, ông Trương Ngọc Hải, Chủ tịch UBND phường An Mỹ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết, một người dân địa phương bị lũ cuốn trôi mất tích vào tối qua.


Người dân tại nhiều khu vực thuộc TP Tam Kỳ bị cô lập vì lũ. Ảnh: THANH NHẬT.

Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 9-12, ông Ngô Bình (53 tuổi, trú phường An Mỹ) đi xe máy cùng ông Bôi (chưa rõ tuổi, trú cùng địa chỉ) qua đoạn đường Điện Biên Phủ (TP Tam Kỳ).


Nước ngập sâu tại ngã tư Trần Cao Vân và Phan Châu Trinh. Ảnh: THANH NHẬT.

Lúc này xe hết xăng, hai người cùng dắt bộ theo hướng từ đường Hùng Vương qua Điện Biên Phủ. Đoạn đường này ngập sâu do mưa lớn, không may ông Bình bị sẩy chân xuống cống bị nước cuốn trôi.


Người dân bắt đầu chạy lũ, di chuyển đồ đạc lên cao. Ảnh: THANH NHẬT.

Ông Bôi cố gắng cứu nhưng do mưa lớn, nước chảy xiết khiến ông Bình bị lũ cuốn trôi mất tích.


Chợ Tam Kỳ chìm sâu trong nước lũ. Ảnh: THANH NHẬT.

Nhận tin báo, lực lương chức năng đã tiếp cận hiện trường tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Đến sáng nay vẫn chưa tìm thấy ông Bình.


Nhiều người dân Tam Kỳ không kịp chạy lũ vì nước lên nhanh trong đêm. Ảnh: THANH NHẬT.

Trong khi đó, tại TP Tam Kì trong sáng nay do trận mưa kéo dài nên cả TP chìm trong nước, nhiều tuyến đường bị cô lập và người dân phải đi lại bằng thuyền.

Đường Phan Châu Trinh bị cô lập trong nước lũ. Ảnh: THANH NHẬT.

Tại ngã tư phan Trần Cao Vân và Phan Châu Trinh, đến 4 giờ sáng nay, nước ngập sâu từ 1-1,5 m. Ngã tư Tôn Đức Thắng và Phan Châu Trinh, nước ngập sâu gần 1m, xe cộ lưu thông qua đoạn này phải dừng lại, chết máy khi băng qua nước. Chợ Tam Kỳ nước ngập sâu gần 2m.


Phương tiện lưu thông duy nhất hiện nay trong phố là đò và thuyền nhỏ. Ảnh: THANH NHẬT.

Nhiều người dân ra đường hỗ trợ người tham gia giao thông, thông báo tình trạng ngập sâu cho mọi người được biết để đảm bảo an toàn.


Nhiều hộ dân phải đưa đồ đạc lên gác mái vì nước ngập sâu. Ảnh:D.N

Cũng trong đêm qua, nước sông dâng cao khiến nhiều nhà ngập sâu trong nước. Nhiều người dân chống lũ bằng cách di chuyển đồ đạc, người lên cao.
8 giờ sáng 10-12, Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, trong 3 giờ qua, một số nơi tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định đã có mưa rất to như: Bà Nà 41,2mm (Đà Nẵng); Câu Lâu 52,8mm, Hội An 44,8mm (Quảng Nam); xã Cát Tài 102mm; hồ Sóc Sim 67mm, thị trấn Bồng Sơn 54mm (Bình Định).
Nhận định trong 3 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng từ 20-40mm, cục bộ có nơi trên 70mm.

Theo đó, trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ vũng trũng thấp và đô thị các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định, đặc biệt là tại các huyện Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng); huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, Thăng Bình (Quảng Nam); huyện Ba Tơ, Minh Long (Quảng Ngãi); huyện An Lão, Hoài Nhơn, Hoài Ân, Phù Cát (Bình Định).

Nguồn:http://plo.vn/do-thi/mot-nguoi-bi-lu-cuon-tp-tam-ki-chim-trong-nuoc-807140.html

Loading...