Học sinh Đà Nẵng ngã từ tầng 2 xuống đất đã qua cơn nguy kịch12/21/2018 05:32:00 PM
Trong khi đang chơi đùa, học sinh lớp 1/6 trường Tiểu học Phù Đổng, thành phố Đà Nẵng bị ngã từ tầng 2 xuống đất. Hiện cháu đã qua cơn nguy kịch.

Sau 1 ngày được cấp cứu, phẫu thuật kịp thời, đến sáng 21/12, cháu Phạm Đăng Q., 6 tuổi, học sinh lớp 1/6, trường Tiểu học Phù Đổng Đà Nẵng đã qua cơn nguy kịch, tiên lượng khả quan.

Cháu Phạm Đăng Q. đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, khoảng 14h chiều 20/12, Bệnh viện tiếp nhận 1 cháu bé bị ngã từ tầng 2 xuống đất. Sau khi chụp citi, đo điện não, chụp X quang, siêu âm bụng…, các bác sĩ chẩn đoán cháu bé này bị chấn thương sọ não kín, lún sọ đỉnh trái kèm chấn thương đốt sống cổ, gãy thân C2, biến chứng tăng áp lực nội sọ. Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ, tiến hành phẫu thuật kịp thời.

Theo bác sỹ Thu Hà, sáng 21/12, bệnh nhân đã hồi tỉnh và không còn phải thở máy, tiên lượng khả quan: “Hiện tại cháu bé đã mở mắt; gọi, hỏi thì đã biết. Lúc đầu có thở máy nhưng giờ thì đã rút ống nội khí quản. Cháu có thể tiếp xúc được với ba mẹ, chân tay cử động được, tiên lượng tốt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải tiếp tục theo dõi, chụp citi, chụp MRI để xác định lại tổn thương ở cột sống cổ, tổn thương ở sọ não”, bác xỹ Thu Hà nói.

Như tin đã đưa, khoảng 14h chiều 20/12, trong khi đang chơi đùa, cháu Phạm Đăng Q, học sinh lớp 1/6 trường Tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng bị ngã từ tầng 2 xuống đất. Cháu Q đã được thầy cô giáo đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Ngay trong chiều 20/12, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu đã đến Bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cháu bé 5 triệu đồng. Được biết, trường Tiểu học Phù Đổng lo toàn bộ chi phí điều trị cho cháu Phạm Đăng Q../.

Nguồn:https://vov.vn/tin-24h/hoc-sinh-da-nang-nga-tu-tang-2-xuong-dat-da-qua-con-nguy-kich-854655.vov

Loading...