Giáng sinh ngập tràn cảm xúc ở Bệnh viện Đà Nẵng12/23/2018 06:18:00 PM
Giáng sinh yêu thương mang hơi ấm đến cho mọi người, mọi nhà. Bệnh viện Đà Nẵng san sẻ nỗi đau bệnh tật với những bệnh nhân nghèo

Giáng sinh yêu thương mang hơi ấm đến cho mọi người, mọi nhà. San sẻ nỗi đau bệnh tật với những bệnh nhân nghèo, sáng nay (23/12), Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương”. Chương trình nhằm kết nối những trái tim yêu thương, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng giúp những người mắc bệnh nặng.

Chương trình xua tan nỗi đau của các bệnh nhân.

8 giờ sáng, hội trường Bệnh viện Đà Nẵng đã chật ních người. Những chiếc xe lăn đưa bệnh nhân từ các khoa, phòng đến hội trường; những vẻ mặt tiều tụy của các bệnh nhân chạy thận giai đoạn cuối cũng đã xuất hiện. Chương trình bắt đầu với bài hát “Jingle Bells”. Lời ca như xoa tan nỗi đau, sự chán chường vì đã điều trị tại bệnh viện quá lâu.

Chị Nguyễn Thị Tám quê ở xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam từ nhỏ đến lớn chưa từng biết đến lễ Noel là gì cũng nhịp chân, vỗ tay. Sinh ra ở vùng quê bán sơn địa, 39 tuổi chị Tám phát hiện ra mình mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối. Vậy là ròng rã 5 năm trời, cuộc sống của chị gắn liền với bệnh viện. Nhà nghèo, chồng làm thuê, đứa con gái lớn thi đỗ Đại học nhưng không có tiền nộp học phí đành phải ở nhà, đứa nhỏ đang còn học ở trường làng.

Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí.

Thời gian điều trị dài ngày, chị Tám được Bệnh viện Đà Nẵng cho mượn căn phòng ở tạm. Hôm nay, lại được bệnh viện mời tham gia Chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương”, chị Tám không nén được nỗi xúc động nói: “Cảm ơn chương trình giúp cho bệnh nhân thỏa mái hơn, thư giãn hơn, khỏe khoắn hơn. Ở quê làm việc vất vả, làm nông nên mình không tham gia chương trình chi hết. Ra đây mới được tham gia chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” mới biết chương trình rất ý nghĩa. Em thấy thương cho bệnh nhân thận em xúc động, tự nhiên thấy tủi”.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Tám không kìm được xúc động khi được quan tâm cảu mọi người.

Đây là lần thứ 4 Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương”. Tại đây, hàng trăm bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu, vẽ tranh miễn phí; tham gia giao lưu văn nghệ và nhận quà từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Những bệnh nhân tham gia Chương trình đều thuộc diện nghèo, bệnh nặng phải điều trị lâu ngày tại các khoa, phòng của bệnh viện.

Viết thư pháp tặng bệnh nhân.

Ngay lần đầu tiên tổ chức, Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Cũng giống như những lần trước đây, Chương trình được tổ chức vào dịp Giáng sinh với mong muốn mọi người xích lại gần nhau hơn, cùng chung tay chia sẻ khó khăn với người bệnh. Năm nay, Chương trình dành tặng hàng trăm suất quà cho bệnh nhân. 2 bệnh nhân được nhận tiền hỗ trợ 12 triệu đồng mỗi người, đó là các bệnh nhân Trần Phước Hợi và Võ Thị Hiền ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Tặng quà cho các bệnh nhân.

Bác sỹ Trần Thị Khánh Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Ngoài những chương trình như thế này, chúng tôi còn cố gắng tạo điều kiện sắp xếp chỗ ăn, chỗ ở. Đối với những bệnh nhân chạy thận nhân tạo họ không có điều kiện, ở xa, hoàn cảnh gia đình, cô đơn; chúng tôi tạo điều kiện sắp xếp 1 khu nhà nghỉ cho bệnh nhân ở lại đó, kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ. Ngày Noel có ý nghĩa là sự chia sẻ yêu thương, ấm áp đến mọi người, cũng giống như ý nghĩa của chương trình hôm nay”./.

Nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/giang-sinh-ngap-tran-cam-xuc-o-benh-vien-da-nang-855298.vov
Loading...