Nói đến ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, có biết bao món ngon khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi. Nếu đến Đà Nẵng Tết Dương lịch 2019, bạn đừng bỏ qua những món ăn tuyệt vời nơi đây.

Nói đến ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, có biết bao món ngon khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi. Nếu đến Đà Nẵng Tết Dương lịch 2019, bạn đừng bỏ qua những món ăn tuyệt vời nơi đây.
Gợi ý món ăn Đà Nẵng Tết Dương lịch 2019
Mì Quảng
Có một món ăn mà nếu đã đến Đà Nẵng dịp Tết Dương lịch 2019 bạn nên thưởng thức một lần, vì nó chính là linh hồn ẩm thực của xứ sở này, đó là Mì Quảng.

Mì Quảng là món ăn nên một lần thưởng thức khi đến Đà Nẵng Tếts Dương lịch 2019.

Cũng là công thức với mì bún cùng nhân thịt và nước lèo như nhiều món ăn quen thuộc của Việt Nam, nhưng mì Quảng có nét riêng. Cọng mì Quảng làm từ bột gạo xay nhuyễn và tráng thành từng lớp mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có sợi mì mỏng khoảng 2mm. Cọng mì ngon thường có độ dai vừa phải, màu trắng ngà, dẻo và thơm, quyện với nước lèo và nhân thì thấm và đậm đà.

Một số địa chỉ món ăn Mỳ Quảng ở Đà Nẵng như sau:
Nhà hàng mỳ quảng FaiFo 17 Pasteur, Đà Nẵng
Mỳ quảng quê 258 Đống Đa
Mỳ quảng cá lóc tôm thịt 199 Nguyễn Hoàng

Bánh tráng cuốn thịt heo
Là một món ăn cuốn dân dã nhưng bánh tráng cuốn thịt heo có thể để lại những ấn tượng khó quên cho thực khách. Bí quyết chính của món là đĩa thịt heo, loại hai đầu da được chọn từ phần ngon nhất của con heo. Thịt heo này được hấp để giữ vị thơm ngon, ngọt sắc đậm của thịt, khi miếng thịt cắt ra có mỡ trong là đạt tiêu chuẩn.

Bánh tráng cuốn thịt heo.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tận dụng những loại rau vườn, phổ biến mang hương vị tươi mát.

Một số địa chỉ thưởng thức bánh tránh cuốn thịt heo:
300 Hải Phòng, Đà Nẵng (05113. 752. 779 hoặc 05113. 752. 777)
04 Lê Duẩn, Đà Nẵng (05113. 849. 022)
28 Duy Tân, Đà Nẵng ( 05113. 634. 774)

Bánh xèo, nem lụi, thịt nướng
Đến Đà Nẵng Tết Dương lịch 2019 bạn cũng đừng bỏ qua "3 món ăn trong 1" là bánh xèo, nem lụi, thịt nướng. Tại sao gọi tên vậy? Bởi vì những quán ăn ở Đà Nẵng đa số bán bánh xèo sẽ cùng nem lụi, thịt nướng mà không phải vất vả đi nơi khác ăn thêm món khác.

Bánh xèo là món ăn bạn đừng nên bỏ lỡ khi du lịch Đà Nẵng Tết Dương lịch 2019.

Bánh xèo, nem lụi, thịt nướng ở Đà Nẵng rất đặc trưng, rất ngon ,đặc biệt là nước lèo, rau sống tươi ngon.

Một số địa chỉ bán bánh xèo, nem lụi, thịt nướng sau:
Quán Bà Dưỡng: Kiệt 11 Hoàng Diệu
Quán 29: 29 Lê Đình Dương
Quán dọc đường Phan Tứ: Bên trường trung cấp Nghề

Ốc hút ngày lạnh tết Dương lịch 2019 Đà Nẵng


Đà Nẵng cũng là xứ nổi tiếng với món ốc xào sả ớt, mà người dân địa phương gọi dân dã là ốc hút.

Ốc hút nóng hổi với hương thơm của sả và vị cay của ớt sẽ hơi kén người ăn vì độ cay của nó. Nhưng chính vì vậy đây sẽ món tuyệt vời cho một ngày gió lạnh, và cũng dễ làm ai đó “ghiền” nếu đã một lần được thưởng thức.

Ốc hút Đà Nẵng.

Không như ốc cay Hà Nội hay ở các món ốc khác, khi ăn phải dùng đến tăm hoặc dĩa để khều thịt ốc, món ốc hút Đà Nẵng được chế biến công phu, mỗi con ốc trước khi xào đã được đập thông hai đầu, người ăn chỉ cần hút nhẹ ở miệng vỏ sẽ cảm nhận được ngay thịt ốc vừa béo vừa chắc.

Những quán ốc hút nổi tiếng mà du khách có thể tìm đến như quán ốc ở Chợ Cồn. Ngoài ra, du khách cũng có thể ghé qua những quán ốc đêm trên đường 3/2, gần Tượng đài với giá từ 15.000 đến 20.000 đồng/ đĩa.

Đừng bỏ qua Lễ hội đếm ngược Countdown Party, bắn pháo hoa Tết Dương lịch Đà Nẵng 2019


Lễ hội đếm ngược Countdown Party Đà Nẵng 2019 có sự xuất hiện của các ca sĩ, DJ nổi tiếng, hứa hẹn sẽ mang đến bầu lễ hội sôi động.

Chương trình năm nay được tổ chức bởi Công ty TNHH Truyền thông Sắc Cầu Vồng và Công ty Cổ phần Sự kiện và Truyền thông Việt 21.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng, sau chương trình Countdown Party, dịp Tết Dương lịch 2019, Đà Nẵng có bắn pháo hoa tại cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Chương tình Countdown Party Đà Nẵng 2019 sẽ tổ chức lúc 20h ngày 31/12 tại Quảng trường 29/3 (đường 2-9, TP Đà Nẵng).

Theo Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng, sau chương trình Countdown Party, dịp Tết Dương lịch 2019, Đà Nẵng có bắn pháo hoa.

Địa điểm bắn pháo hoa sẽ diễn ra tại cầu Nguyễn Văn Trỗi vào lúc 21h tối 1/1/2019.

(*Trong bài sử dụng nguồn thông tin, ảnh từ Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng).