Cổ động viên khuyết tật đi xe lăn vượt quãng đường hơn 40km: 'Tôi tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng'12/06/2018 07:14:00 PM


Là VĐV đua xe lăn thuộc đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam, anh Trần Phúc Đạt luôn có một lòng tin về chiến thắng của đội tuyển nước nhà trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam - Philippines.

Đúng 19h30 ngày 6/12, trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam - Philippines sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Ngay từ chiều hàng vạn cổ động viên từ khắp các nơi đổ về Mỹ Đình tiếp lửa cho các cầu thủ.

Hàng vạn CĐV đã tập trung tại SVĐ Mỹ Đình

Người hâm mộ kỳ vọng đội tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng Philippines thêm lần nữa để góp mặt ở trận chung kết AFF Cup thứ 3.

“Chàng trai vàng” Trần Phúc Đạt VĐV đua xe lăn

Anh Đạt lặn lội từ Hưng Yên đến Hà Nội bằng chiếc xe 3 bánh của mình để cổ vũ cho ĐT Việt Nam

Giữa hàng chục nghìn cổ động viên đến “tiếp lửa” cho đội tuyển Việt Nam có một cổ động viện đặc biệt, không phải chạy vào sân như bao người khác mà anh phải đi xe lăn đến đây, trên người là bộ trang phục màu cờ đỏ sao vàng quen thuộc như hình ảnh của anh khi dành huy chương vàng tại giải Thể dục Thể thao Người khuyết tật Toàn quốc 2018 vừa qua tại Đà Nẵng.

Đó là “chàng trai vàng” Trần Phúc Đạt - VĐV đua xe lăn hiện đang thi đấu trong đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Trong lịch sử anh đã xuất sắc đạt được 17 HCV, 18 HCB, 3 HCĐ ở các giải thể thao người khuyết tật toàn quốc. Trên đấu trường quốc tế anh đã tham dự giải thể thao người khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương ở Malaysia 2006 và đứng ở vị trí thứ 8 trên 16 nước ở nội dung đua xe lăn 100 m và từng tham dự Paragames 4 ở Thái Lan.

Anh Đạt hy vọng tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng

Ở vị trí CĐV, anh Đạt có nhiều cảm xúc khác lạ

Về với SVĐ Mỹ Đình, được sống trong giây phút cổ vũ bóng đá đầy sôi động anh Đạt chia sẻ, “bản thân là một VĐV đã tập luyện, ăn ngủ tại SVĐ Mỹ Đình thường xuyên, thế nhưng hôm nay với vai trò là người cổ vũ, tôi có cảm giác rất khác lạ”, đó là khi anh được sống cùng nhịp đập bóng đá được theo dõi những đường bóng đẹp mắt của đội tuyển quốc gia thi đấu.

Theo anh Đạt, ngay từ trưa anh đã lên chiếc xe 3 bánh của mình vượt hơn 40km từ Hưng Yên đến Mỹ Đình (Hà Nội) để sớm có mặt trên khán đài, cùng giới mộ điệu chuẩn bị khẩu hiệu, đồ cổ vũ bóng đá. Trận đấu nào của đội tuyển Việt Nam anh cũng xem và trận nào đá ở sân nhà dù xa đến mấy anh cũng đến cổ vũ.

“Trận đấu này tôi và hơn 90 triệu người dân Việt Nam ai ai cũng mong muốn đội tuyển của chúng ta chiến thắng vào trận chung kết. Tôi hy vọng tất cả các cầu thủ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Tôi tin hôm nay đội tuyển của chúng ta sẽ chiến thắng Philippines”, anh Đạt bày tỏ.

Nguồn:https://saostar.vn/xa-hoi/co-dong-vien-khuyet-tat-di-xe-lan-vuot-quang-duong-hon-40km-toi-tin-tuong-doi-tuyen-viet-nam-se-gianh-chien-thang-4201645.html

Loading...