Bắt được Voọc trên cao tốc, một kỹ sư bàn giao cho kiểm lâm12/06/2018 10:08:00 AM

Phát hiện một cá thể Voọc chà vá chân đen trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, một kỹ sư cầu đường đã bàn giao cho cơ quan chức năng.

Sáng 6/12, ông Đỗ Văn Của, Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), cho biết, đơn vị này đang nhận chăm sóc một cá thể Voọc chà vá chân đen do một kỹ sư cao tốc bàn giao.

Voọc chà vá chân đen được anh Hòa phát hiện trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Trước đó, vào 15h chiều 5/12, anh Lê Hữu Hòa (SN 1991, kỹ sư cầu đường) thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) đi trên cao tốc đoạn qua xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, Quảng Nam đang đi trên cao tốc thì phát hiện một cá thể linh trưởng trông giống Voọc.

“Tôi đang kiểm tra phần rào chắn cao tốc thì phát hiện Voọc đang trèo lên phần ta-luy bên đường, nó đang tìm cách leo vào đường nên tôi bắt lại”, anh Hòa cho biết.

Sau khi đưa Voọc về nhà chăm sóc thì anh Hòa nhận được nhiều lời đề nghị mua bán và xin về nuôi nhưng anh từ chối đồng thời tìm cách liên hệ đến nhiều cơ quan chức năng để trao Voọc cho khu bảo tồn.

Đến 19 giờ 30, anh Hòa bàn giao cá thể Voọc cho hạt kiểm lâm huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đưa về chăm sóc.

Được biết, cá thể Voọc này có trọng lượng khoảng 5kg là Voọc chà vá chân đen. Sau một đêm chăm sóc, sức khỏe của Voọc đã ổn định nhưng vẫn còn rất yếu. Đơn vị đang liên hệ các đơn vị cứu hộ động vật để tạo môi trường chăm sóc cho Voọc tốt nhất.
Nguồn:https://nongnghiep.vn/bat-duoc-vooc-tren-cao-toc-mot-ky-su-ban-giao-cho-kiem-lam-post232305.html

Loading...