Đà Nẵng lên tiếng về việc chấm lại bài của kỳ thi công chức12/05/2018 02:16:00 PM
Hội đồng thi tuyển sẽ công bố công khai kết quả kỳ thi ngay sau khi kết thúc việc chấm thi dự kiến vào giữa tháng 12-2018.

Sáng 5-12, UBND TP Đà Nẵng đã có thông cáo chính thức về kỳ thi tuyển công chức tại TP trong năm 2018 mà báo Pháp Luật TP.HCM đã có bài viết.


Công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI.

Theo thông cáo, để bổ sung số lượng, góp phần nâng cao chất lượng công chức nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác và vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính, ngày 17-7-2018, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 3057 về kế hoạch thi tuyển công chức năm 2018. Kì thi được tổ chức từ 21 đến 23-9-2018 để lựa chọn 115 người vào làm việc tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện.

UBND TP Đà Nẵng cho hay, đối với kỳ thi này, những hợp đồng lao động đang công tác tại cơ quan hành chính nếu trúng tuyển thì được tuyển dụng vào công chức.

Nếu không trúng tuyển thì sẽ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc bố trí công tác khác nếu đơn vị sự nghiệp có nhu cầu, và đảm bảo các tiêu chuẩn phẩm chất, năng lực, trình độ theo quy định.
"Do đó, đây là đợt tuyển dụng có tính cạnh tranh rất cao tại từng vị trí tuyển dụng. Đến thời điểm chốt danh sách có đến 465 người đủ điều kiện tham gia thi tuyển trên nhu cầu tuyển dụng công chức là 114 người (có 1 vị trí không có người nộp hồ sơ), trong đó có vị trí tuyển dụng với tỷ lệ cạnh tranh lên đến 1/14", thông cáo của UBND TP Đà Nẵng nêu.

Cũng theo UBND TP.Đà Nẵng, việc tổ chức kỳ thi từ công tác công khai tuyển dụng đến công tác ra đề thi, coi thi, rọc và ráp phách, chấm thi nhìn chung được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Thí sinh phải trải qua hai phần thi là thi trắc nghiệm trên máy tính, phần thi này thí sinh được biết kết quả ngay sau khi kết thúc từng môn thi (Ngoại ngữ, Tin học, chuyên ngành) và phần thi viết (kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành).

Việc chấm thi đã hoàn thành và Sở Nội vụ có báo cáo kết quả chấm thi vào ngày 22-10-2018. Tuy nhiên, qua việc tiếp nhận các thông tin phản ánh từ dư luận và email phản ánh về công tác tổ chức kỳ thi nên Chủ tịch UBND TP đã giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, thẩm tra lại toàn bộ quy trình và công tác tổ chức kỳ thi.

Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát của Công an TP, để đảm bảo tính chính xác, khách quan, trung thực và đúng pháp luật trong việc thi tuyển công chức. Ngày 13-11-2018, Hội đồng thi tuyển TP đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển biểu quyết với tỷ lệ cao thống nhất quyết định chấm lại toàn bộ bài thi viết (môn kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành).

Việc chấm lại được giao cho Trường Chính trị TP. Đây là đơn vị có kinh nghiệm trong việc chấm thi và không có thí sinh tham gia dự thi trong đợt thi tuyển lần này chủ trì việc chấm lại bài thi.

Theo đó, Hội đồng thi tuyển sẽ công bố công khai kết quả kỳ thi ngay sau khi kết thúc việc chấm thi dự kiến vào giữa tháng 12-2018.

Nguồn:http://plo.vn/thoi-su/da-nang-len-tieng-ve-viec-cham-lai-bai-cua-ky-thi-cong-chuc-806364.html