Nữ “tướng cướp” 18 tuổi cầm đầu băng trộm cắp “hoành hành” Quảng Nam, Đà Nẵng11/29/2018 10:52:00 AM
Chiều tối 28/11 ở phiên xử sơ thẩm, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Thị Ngọc Mai (18 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) 6 tháng tù tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Mai không có cha, tuy được mẹ và bà chăm sóc nhưng Mai bỏ nhà đi bụi từ nhỏ, sau đó quy tụ đàn em và hằng ngày đi trộm cắp kiếm tiền.

Tháng 4/2018, băng nhóm của Mai bị Công an TP.Hội An (Quảng Nam) bắt về tội cướp giật tài sản, cả nhóm khai nhận chỉ trong 2 tháng 3 và 4, đã gây ra hơn 10 vụ cướp, chủ yếu nhắm vào du khách nước ngoài. Thủ đoạn chính là Mai cho 2 – 3 đàn em đi xe máy, giật túi xách của khách để trước giỏ xe đạp.

Ngọc Mai tại phiên tòa 28/11 vừa qua.

Lúc này, Mai và “đàn em” vẫn chưa tròn 18 tuổi (có em chỉ mới 13 tuổi) nên tất cả được tại ngoại. Tuy nhiện, trong khi chờ đưa ra TAND TP.Hội An xét xử, tháng 5/2018, Mai tiếp tục tụ tập “đàn em” đi trộm, cướp ở TP.Đà Nẵng. Mức độ phạm tội ngày càng nghiêm trọng hơn khi thời điểm này Mai đã chỉ đạo đàn em trộm không chừa thứ gì.

Ngoài mức án trên, Mai còn đang bị TAND Q.Sơn Trà và TAND TP.Hội An tiếp tục xét xử tội cướp giật tài sản, cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Đối với trường hợp phạt tù, cải tạo các đối tượng tuổi vị thành niên, khi năng lực về nhận thức và hành vi còn chưa đầy đủ thì rất dễ tái phạm khi bị rủ rê, lôi kéo. Vì thế gia đình và xã hội cần quan tâm và có biện pháp can thiệp phù hợp để giúp các em tránh xa con đường tù tội lần nữa.

Nguồn:http://phunuonline.net/tin-hot/nu-tuong-cuop-18-tuoi-cam-dau-bang-trom-cap-hoanh-hanh-quang-nam-da-nang.html

Loading...