Hai khách Việt bị giữ tại Malaysia vì nói có bom trong hành lý bay11/26/2018 03:06:00 PM
Hành khách làm thủ tục tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho hay, hai nữ hành khách Việt Nam đã bị cảnh sát Malaysia tạm giữ từ 22/11 đến nay và có nguy cơ bị đưa ra toà do nói “có bom” trong hành lý khi làm thủ tục chuyến bay về Hà Nội.

Theo đó, ngày 22/11, trong khi làm thủ tục lên chuyến bay VN680 từ Kuala Lumpur (Malaysia) về Hà Nội, khi nhân viên sân bay tại Kuala Lumpur hỏi hành lý mang theo những gì, thì một trong hai nữ hành khách Việt Nam đã hai lần thông báo là "có bom."

Sự việc nhanh chóng được thông báo đến nhân viên của Vietnam Airlines đang đứng tại quầy và quản lý sân bay. Nhà chức trách tại sân bay này đã cách ly hành lý và hai vị khách trên để kiểm tra hành lý và hỏi thông tin. Dù kiểm tra hành lý không phát hiện bom, hai vị khách vẫn bị tạm giữ để thẩm vấn.

Theo thông tin từ Vietnam Airlinnes, đến sáng 26/11, hai nữ hành khách vẫn đang bị cảnh sát Malaysia tạm giữ để điều tra. Hai nữ hành khách trên có thể bị đưa ra toà theo quy định hoặc trục xuất về Việt Nam.

Đại diện Vietnam Airlines đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, nhưng phía Đại sứ quán cho biết chưa nhận được thông tin từ phía nước bạn.

Nguồn:https://www.vietnamplus.vn/cam-bay-cac-doi-tuong-danh-nhan-vien-hang-khong-vietjet-tai-tho-xuan/536751.vnp

Loading...