Cò xe vẫn lộng hành dù Chủ tịch Đà Nẵng quay clip11/12/2018 08:35:00 AM
Tình trạng xe dù, bến cóc tại TP. Đà Nẵng tiếp tục diễn ra ở góc ngã ba đường Cao Sơn Pháp và cổng bến xe Trung tâm Đà Nẵng.

Ngày 10/11/2018, tình trạng chèo kéo khách vẫn diễn ra trước khu vực cổng Bến xe Trung tâm Đà Nẵng. Những cò xe trong bộ áo dân thường, như những người xe ôm bắt khách thấy có người đi đến là chạy tới chèo kéo.

Nhiều xe ô tô khách đứng đợi ở đầu đường Cao Sơn Pháo, chờ cò bắt khách dắt lên xe, thay vì ở trong bến đợi khách như trong quy định.

Khung cảnh gây lên cảnh náo loạn trước cổng bến xe trung tâm, còn đầu đương Cao Sơn Pháo như bến cóc, sau bến xe trung tâm.

Tình trạng này tương tự như ngày 6/11 khi Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đích thân đi quay clip cảnh xe dù, bến cóc tại bến xe trung tâm của thành phố. Tình trạng bến cóc đầu đường Cao Sơn Pháo, TP. Đà Nẵng.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, khi thành phố phát triển, du khách tăng, dân số tăng lên thì thành phố bắt đầu xuất hiện rất nhiều những hiện tượng liên quan đến văn hóa văn minh, trật tự an toàn đô thị rất lớn.

"Vừa rồi đích thân tôi đi ngang qua đó, tôi cầm máy quay thử, thì "một đám" – những người mà chuyên môn đứng ra "cò" dẫn mối cho xe dù bến cóc biết liền, nó nói Chủ tịch thành phố xuống quay phim, chạy, chạy, rủ nhau chạy…", ông Thơ kể lại.

Chủ tịch Đà Nẵng phân tích, trước bến xe trung tâm Đà Nẵng có một cây xăng, các xe giả vờ vào đó đổ xăng nhưng thực chất là chờ đón khách và có một "lực lượng" tức là "cò" đứng ra dẫn mối; không có công an, thanh tra và chính quyền địa phương túc trực tại đây. "Việc này đâu có gì lớn, xã phường làm là được rồi", ông Thơ nói.

Sau đó, ông Thơ có gọi điện cho Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Bí thư quận Liên Chiểu yêu cầu bố trí lực lượng thường xuyên túc trực ở khu vực này.

"Tôi phải bắt hai ông Thanh tra giao thông đứng đó mấy ngày hôm nay. Ngày hôm qua tôi chạy lên kiểm tra lại thì thấy có hai Thanh tra giao thông đứng đó, nhưng vẫn còn lực lượng "cò xe" đứng lảng vảng ở khu vực đó và các xe khách "chui" đó vẫn còn đứng chờ xung quanh khu vực đó, không đứng ở cây xăng nữa mà đứng ở kiệt này, kiệt khác để chờ đón khách.

Thay vì nó đậu tại chỗ thì nó chạy từ từ bắt khách, cản trở giao thông đi lại của người dân, sau đó nó quay lại tiếp tục chạy từ từ chờ đón khách", Chủ tịch Đà Nẵng cho biết thêm và nói từ việc đó mà thấy rằng chính quyền cấp cơ sở chúng ta xử lý những việc cụ thể đó có quyết liệt hay không, trước khi nói những việc lớn.

Ngọc Vân (Tổng hợp)