Cá chết vẫn tiếp tục tấp vào bờ biển Đà Nẵng và kéo dài hơn 5 km, từ quận Thanh Khê đến quận Liên Chiểu.

Cá chết vẫn tiếp tục tấp vào bờ biển Đà Nẵng và kéo dài hơn 5 km, từ quận Thanh Khê đến quận Liên Chiểu.

Sáng 11-11, ông Trần Văn Tiên, Phó Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, cho biết cơ quan này đang tiến tục điều động công nhân đến khu vực có cá chết để xử lý, tránh ô nhiễm. Nguyên nhân có thể là do các ngư dân nổ mìn ngoài biển để đánh bắt cá trái phép.

Hàng tấn cá chết tấp vào biển Đà Nẵng

Trước đó, vào sáng sớm 10-11, nhiều ngư dân hành nghề chèo thúng đánh lưới dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành (đoạn qua địa bàn phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) phát hiện hàng tấn cá mòi chết xếp lớp tấp ồ ạt vào bờ.

Theo người dân, lượng cá chết tấp vào bờ ước lượng khoảng hơn 1,5 tấn. Nhiều người cho rằng nguyên nhân cá chết có thể là do một số ngư dân dùng mìn đánh cá trái phép gần bờ biển vào đêm 9-10.

Trước vụ việc trên, chiều tối 10-11, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản báo cáo gửi UBND TP và Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng.
Nguyên nhân cá chết là do nổ mìn?

Theo báo cáo, lượng cá chết tấp vào bờ biển bắt đầu từ khu vực cửa sông Phú Lộc (quận Thanh Khê) đến bãi biển Xuân Thiều (quận Liên Chiểu). Sở TN-MT TP Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thu gom lượng cá chết đưa đến bãi rác Khánh Sơn để xử lý. Sở TN-MT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường lấy mẫu cá và nước biển tại khu vực xảy ra cá chết để tìm nguyên nhân.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, đến sáng nay (11-11), cá chết tiếp tục tấp vào bờ biển và kéo dài đến hơn 5 km, bắt đầu từ quận Thanh Khê đến bãi tắm Xuân Thiều, khiến người dân rất lo lắng.

Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/ca-chet-la-liet-tiep-tuc-tap-vao-bo-bien-da-nang-20181111101249765.htm