Thêm du khách Trung Quốc tử vong khi tắm biển Đà Nẵng10/23/2018 07:33:00 PM
Một du khách Trung Quốc khi tắm biển đã bị đuối nước. Dù được các nhân viên y tế Đà Nẵng cấp cứu nhưng người này đã tử vong sau đó.

Chiều 23.10 tại biển Đà Nẵng, đoạn trước khách sạn Grand Tourane (252 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) xảy ra vụ việc một du khách Trung Quốc tử vong.

Cụ thể, khoảng 16h30 cùng ngày, lực lượng thuộc Đội cứu hộ Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng nghe thấy khách tắm biển tri hô về một du khách có dấu hiệu đuối nước ở khu vực biển trước khách sạn Grand Tourane. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng ứng cứu và đưa nạn nhân lên bờ, tiến hành sơ cấp cứu đồng thời gọi Trung tâm Cấp cứu y tế TP.Đà Nẵng (115) hỗ trợ.

Hiện trường vụ du khách Trung Quốc bị đuối nước chiều 23.10. Ảnh: Lam Hàn

Theo Trung tâm 115, y bác sĩ đã khẩn trương đặt nội khí quản, bóp bóng cho nạn nhân và thấy có nhịp tim trở lại. Sau đó, nạn nhân lập tức được nhanh chóng đưa về bệnh viện cấp cứu, đi theo xe còn có một phụ nữ người Việt Nam là bạn cùng tắm biển, nhưng người này đã tử vong sau đó, nghi do đột quỵ.

Qua thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, nạn nhân là Zang Ming Qi (52 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, vào ngày 1.10, hai du khách quốc tịch Trung Quốc cũng tử vong vì đuối nước tại bãi biển Đà Nẵng.
Nguồn:http://danviet.vn/tin-tuc/them-du-khach-trung-quoc-tu-vong-khi-tam-bien-da-nang-923999.html