Phát sốt trước nhà thờ "màu hường" đang khiến team bánh bèo check-in "điên đảo" giữa lòng Đà Nẵng10/06/2018 08:28:00 AM
Một khi đã có những bô ảnh cực đẹp tại Nhà thờ “Con gà” Đà Lạt thì khó lòng mà không dành thời gian để ghé thăm Nhà thờ Con Gà khi du lịch tại Đà Nẵng.

Nhà thờ Con Gà (Đà Nẵng) đó là tên gọi thân thương của người dân địa phương tại đây. Thực chất, nhà thờ này có tên chính thức là Nhà Thờ Thánh Tâm Chúa Jesu hay là Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng.

Nằm ngay trục đường Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, nên du khách thập phương có thể dễ dàng tìm kiếm để hành hương và tham quan công trình kiến trúc đã có hơn 100 năm lịch sử này. Điểm nổi 'bần bật' của nhà thờ này chính là sắc hồng cực kì "cute" thu hút hội bánh bèo check-in thường xuyên.


Nhà thờ "hường phấn" này làm nổi bật cả góc đường Trần Phú @safani12


@maithachanh102


@blackboysphotography

Nhà thờ này được khởi công từ tháng 2 năm 1923 trên khoảng đất trống đường Rue du Musée (nay là đường Trần Phú) do linh mục Vallet thiết kế và chủ công xây dựng. Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng cũng là một trong những công trình được xây dựng trong thời gian rất ngắn, đến ngày 10 tháng 3 năm 1924 đã làm lễ cung hiến và khánh thành.

Điểm đáng chú ý này khiến nhiều người liên tưởng ngay đến Nhà thờ Con Gà Đà Lạt cũng có điểm độc đáo tương tự. Tuy nhiên Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng lại có nét đặc trưng rất riêng không hoàn toàn giống với Nhà thờ Con Gà Đà Lạt.


@_nhcg_

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng có các vòng cửa hình quả trám, cửa nhà thờ được lắp khung kính có mô tả lại các sự kiện tiêu biểu trong Kinh Thánh. Phía bên trong nhà thờ nội thất đơn giản nhưng lại tạo sự trang nghiêm với cấu trúc mái vòm cao lồng lộng, trên hàng cột được trạm trổ những nét hoa văn giản dị nhưng tinh tế. Phía sau nhà thời, có một hang đá Đức Mẹ được xây dựng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp trông rất bình yên và linh thiêng.


@aithanh_01


@i_am_jjjz

Những điều cần lưu ý
Nhà thờ này là một địa điểm hành hương tôn giáo có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thành phố Đà Nẵng. Nhà thờ có thời gian tổ chức rất linh hoạt trong ngày và trong tuần, giúp các Giáo dân có thể dễ dàng thu xếp công việc để đến viếng.


@tranthanhcong197

Một điều vô cùng đặc biệt của nơi đây chính là việc tổ chức lễ tiếng Anh vào ngày Chúa Nhật. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với các du khách quốc tế đến du lịch, nghỉ dưỡng tại thành phố biển Đà Nẵng.

@mer_yt

Nguồn:http://we25.vn/kham-pha/phat-sot-truoc-nha-tho-mau-huong-dang-khien-team-banh-beo-check-in-dien-dao-giua-long-da-nang-246260