Giới trẻ “đổ xô” đến check-in lò gạch cũ gần Hội An10/04/2018 04:03:00 PM
Chỉ là một lò gạch cũ bỏ hoang mấy chục năm, nay trở thành một điểm “check-in” lý tưởng của giới trẻ. Họ đổ xô đến đây chụp ảnh “tự sướng” và gọi đây là “nấc thang lên thiêng đàng”.
Lò gạch này bỗng nhiên nổi tiếng trong thời gian ngắn gần đây nằm ở xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên. Địa điểm này nằm sát TP Hội An, Quảng Nam.
"Đường lên thiêng đàng" được các bạn trẻ yêu thích

Bạn đi xe máy từ Đà Nẵng vào lò gạch cũ này có 2 đường. Một đường theo đường ven biển vào Hội An, qua cầm Cẩm Kim với thời gian khoảng hơn 30 phút. Nếu bạn đi từ QL1A vào đến ngã 3 Nam Phước, huyện Duy Xuyên rồi rẽ trái, đi khoảng 7km và hỏi thăm người dân, bạn sẽ gặp điểm cần đến.
Dù chỉ là một lò gạch cũ nhưng gần đây thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in

Đây chỉ là một lò gạch cũ bỏ hoang nằm giữa đồng trống, vẫn còn nguyên những bậc thang lên đỉnh. Những bậc thang này để người đốt lò vào ra nung gạch nhưng nếu lên hình, trông lò gạch rất giống “nấc thang lên thiên đường”.
Với background là bầu trời xanh bao la

Những bậc thang lên đỉnh lò được làm bằng xi-măng theo kiểu cũ nhưng chắc chắn. Từng bậc thang nối tiếp nhau chạy quanh thân lò gạch với điểm đến là trên đỉnh lò. Từ đỉnh lò, tỏa mắt ra bốn hướng là bầu trời trong xanh, bốn bề là đồng trống và lúa, và Hội An cùng một nhánh sông Thu Bồn thì ở ngay trong tầm mắt.


Đây là một địa điểm đẹp tự nhiên mà các bạn trẻ và cư dân mạng vừa “phát hiện” ra trong thời gian gần đây. Những ngày trời đẹp hay cuối tuần, từng đoàn bạn trẻ đi xe máy đến đây thay nhau chụp hình “tự sướng”. Có ngày, để chụp được những bức hình thoải mái thì phải chờ rất lâu.


Nhiều bạn trẻ rủ nhau đến đây "tự sướng"

Tuy là địa điểm đẹp thu hút nhiều bạn trẻ nhưng các bạn cũng nên cẩn thận khi tham quan khu vực này vì lò xây dựng đã lâu, không được tu sửa nhiều năm. Bên ngoài lò gạch đã đổ nát, cũ kỹ vì đã lâu không sử dụng. Khi bước lên các bậc thang chụp ảnh, các bạn nên cẩn thận.
Có khi cũng nguy hiểm khi những nấc thang bị hư hỏng

Ngoài ra, cầu thang của lò gạch không có lan can, tay vịn, thậm chí khoảng trống giữa các bậc cũng hơi lớn, nếu bước hụt có thể gây tai nạn đáng tiếc.

Những tấm hình kỷ niệm của bạn trẻ tại lò gạch cũ này trông rất đẹpLò gạch nằm giữa đồng trống, một nhánh sông Thu Bồn và Hội An trong tầm mắt khi bạn đã lên đến đỉnh

Đến đây chụp hình check-in, bạn hoàn toàn không mất một đồng nào mà lại còn được những tấm hình “lên thiêng đàng” rất vừa ý.

Nguồn:https://dulich.dantri.com.vn/du-lich/gioi-tre-do-xo-den-check-in-lo-gach-cu-gan-hoi-an-20181004145924808.htm