Đà Nẵng: Thợ điện nước trộm... nội y, đối diện mức phạt từ 1-2 triệu đồng10/24/2018 07:26:00 AM
Theo T. khai nhận, do xa vợ con lâu ngày, nên cảm thấy "buồn bực" trong người, sẵn lúc rượu vào thì nảy sinh ham muốn nên mới trộm cắp nội y để đưa về phòng trọ... giải trí.

Theo thông tin trên báo Công an TP.Đà Nẵng, trong lúc tổ tuần tra 8394 phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đang làm nhiệm vụ tại K35-Nguyễn Hữu Thọ (phường Hòa Thuận Tây) thì phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản nên kiểm tra hành chính.

Qua tra xét, nam thanh niên cho hay chỉ đi ngang qua khu vực này và thấy hay hay nên vào dãy trọ xem... Nhưng khi được hỏi có "cái gì hay" thì anh ta ấp úng, không trả lời được. Trước những biểu hiện đáng ngờ của nam thanh niên, tổ tuần tra 8394 điện báo Công an phường Hòa Thuận Tây đến phối hợp tìm hiểu những người trong dãy trọ có mất tài sản gì không.

Tại Công an phường Hòa Thuận Tây, nam thanh niên khai tên Nguyễn Phước T. (SN 1987, quê Quế Sơn, Quảng Nam), đang làm công nhân điện nước tại Đà Nẵng. Theo khai nhận của T., đối tượng đã có vợ con ở Quảng Nam nhưng một mình ra Đà Nẵng làm thuê.


T. tại cơ quan công an. 

Sáng 14/10, T. cùng với 2 người bạn ngồi nhậu đến khoảng 11h thì nghỉ. Đang ngà ngà hơi men, T. chạy xe máy đi dọc các tuyến đường Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Hữu Thọ để... thỏa mãn sở thích rất riêng của mình.

Khi đến K35-Nguyễn Hữu Thọ, T. thấy trong dãy trọ có nhiều áo quần của phụ nữ phơi, trong đó có nhiều nội y nên trong người cứ rạo rực, thôi thúc phải lấy cho bằng được. Tuy nhiên, khi vừa lẻn vào bên trong dãy trọ cũng là lúc tổ tuần tra 8394 phường Hòa Thuận Tây làm nhiệm vụ phát hiện nghi vấn, tiến hành kiểm tra.

T. thừa nhận, trước đó đã 2 lần đến dãy trọ K35-Nguyễn Hữu Thọ để trộm cắp nội y của phụ nữ. Theo T. khai nhận, do xa vợ con lâu ngày, nên cảm thấy "buồn bực" trong người, sẵn lúc rượu vào thì nảy sinh ham muốn nên mới trộm cắp để đưa về phòng trọ... giải trí.

Để tìm hiểu những vấn đề pháp lý xung quanh vụ việc trên, luật gia Nguyễn Ánh Hồng – Thạc sĩ chuyên ngành luật Hình sự, khoa Luật, đại học Quốc gia Hà Nội nêu quan điểm với sở thích kỳ quái trên, đối tượng sẽ bị xử phạt hành chính.

Theo luật gia Hồng, hành vi trộm đồ lót phụ nữ của Nguyễn Phước T. thể hiện bệnh lý trong nhóm bệnh loạn dâm – nghĩa là những ham muốn, thôi thúc được thỏa mãn nhu cầu tình dục theo những cách khác thường. Hành động của người mắc bệnh đôi khi nằm ngoài ý muốn của bản thân và điều trị chứng loạn dâm vẫn là việc vô cùng khó. Trong vụ việc này, công an cần cảnh cáo và răn đe để T. không tái diễn hành động “biến thái” này, đảm bảo an ninh cho khu vực xóm trọ.

Vì giá trị đồ trộm cắp không lớn và mức độ hành vi chưa nghiêm trọng nên T. chỉ bị xử lý hành chính. Theo đó, tại Điều 15, Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; Phòng cháy chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình nêu rõ: Phạt tiền từ 1-2 triệu đồng với hành vi trộm cắp tài sản.

Nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/tho-dien-nuoc-trom-noi-y-doi-dien-muc-phat-tu-1-2-trieu-dong-a408344.html