Thủ dao đi... trả nợ!9/19/2018 07:43:00 AM
16 giờ 45 ngày 7-9, CAP Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của anh Lê Hoài Ân (1981, tạm trú P. Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê) với nội dung: 16 giờ 30 cùng ngày, anh Ân đang làm việc tại nhà hàng Hai Trí (số 702-Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng) thì trước lối vào quán có xảy ra đánh nhau. Khi anh Ân chạy ra xem thì phát hiện một thanh niên bị đâm ở vùng ngực và có một nhóm khoảng 5 thanh niên khác đang đuổi đánh nhau. Ngay sau đó nam thanh niên bị đâm được đưa đi bệnh viện cấp cứu.


Ngô Dũng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo CAQ Thanh Khê chỉ đạo lực lượng trinh sát (TS), điều tra viên (ĐTV) xuống hiện trường, tiến hành các hoạt động điều tra ban đầu. Qua đó, đã xác định nam thanh niên bị đâm gây thương tích là anh Nguyễn Tấn Nhựt (1988, trú P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê). Qua xác minh tại Bệnh viện Đà Nẵng thì anh Nhựt bị một vết thương ở vùng ngực phải rộng khoảng 3cm, gây rách thùy trên giữa phổi phải, gây tràn khí, tràn máu liên tục đã được phẫu thuật.

Từ thông tin do nhân chứng cung cấp và chiếc xe máy BKS 43D1-266.30 để lại tại hiện trường, Đội CSHS CAQ Thanh Khê đã nhanh chóng tiến hành truy nóng. Đến 20 giờ cùng ngày, TS đã xác định đối tượng đã gây thương tích cho anh Nhựt là Ngô Dũng (1982, trú P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê). Thế nhưng, qua xác minh, Dũng không có mặt tại nhà. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tác động từ phía gia đình, 7 giờ 30 ngày 8-9, Ngô Dũng đến Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê đầu thú, khai nhận hành vi. Nguyên nhân là do trước đây Dũng có vay của Nhựt 10 triệu đồng. Theo thỏa thuận giữa hai bên, cứ 10 ngày phải trả số tiền là 1,5 triệu đồng và đã trả được 2 tháng tiền lãi. Đến ngày 7-9, do đến thời hạn trả lãi nên Dũng gọi điện thoại cho Nhựt xin nợ lại 2 ngày sau sẽ trả nhưng Nhựt không đồng ý và hẹn Dũng lên quán nhậu Hai Trí để nói chuyện. Lúc này, Dũng đang ở Cảng cá P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng nên điều khiển xe máy Air Blade BKS 43D1-266.30 đến điểm hẹn. Trên đường đi, Dũng ghé qua nhà lấy con dao giấu trong người. Khi Dũng vừa dừng xe trước quán thì Nhựt đến đánh 2 cái vào mặt. Dũng lấy dao từ trong túi quần đâm một nhát trúng vào vùng ngực phía bên phải của Nhựt rồi bỏ chạy. Lúc này, nhóm thanh niên đi cùng Nhựt rượt làm Dũng bị ngã, bị nhóm này dùng gạch đá ném nhưng không trúng. Sau đó, Dũng bỏ trốn khỏi hiện trường và để lại xe máy BKS 43D1-266.30.

Ngày 17-9, Trung tá Trần Văn Tuấn - Đội phó Đội CSĐT CAQ Thanh Khê cho biết, Cơ quan CSĐT CAQ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Dũng thời hạn 4 tháng về hành vi “Giết người” để tiếp tục củng cố hồ sơ.

Nguồn: http://cadn.com.vn/news/61_195473_thu-dao-di-tra-no-.aspx