Ship hàng, "ship" luôn xe máy!9/19/2018 05:50:00 PM
Phát hiện chiếc xe máy có sẵn chìa khóa, vé xe, 2 anh chàng làm nghề shiper (người chuyển hàng) nảy sinh ý định và bàn nhau trộm cắp. Tuy nhiên, sau khi mang xe đi bán không được, cả hai thấy có... lỗi nên đem ra bãi biển Nguyễn Tất Thành (TP Đà Nẵng) để lại.


Duy, Tấn

16 giờ ngày 11-9, CAP Hòa Thuận Tây (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) nhận được tin báo của anh Hồ Ngọc Khương (1996, trú P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về việc bị mất trộm chiếc xe máy Air Blade BKS 43D1-439.44 khi đang gửi trong Bệnh viện C17. Nhận tin báo, CAP Hòa Thuận Tây nhanh chóng phân công tổ công tác gồm Thượng úy Nguyễn Văn Thọ và các Trung úy Bùi Văn Sơn, Nguyễn Văn Tiệp, Đồng Đắc Tín khẩn trương điều tra vụ việc. Quá trình nắm thông tin, Tổ công tác xác định được, chiều 11-9, có nam thanh niên đi xe máy vào khu vực nhà giữ xe của Bệnh viện C17, sau đó lấy chiếc xe máy hiệu Air Blade BKS 43D1-439.44 đi ra ngoài. Qua hệ thống camera an ninh, lực lượng điều tra xác định được nam thanh niên chiếm đoạt chiếc xe máy nói trên vẫn đưa vé cho người bảo vệ... Xác định vụ việc phức tạp nên CAP Hòa Thuận Tây nhanh chóng phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) CAQ Hải Châu tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt đối tượng trộm cắp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAP Hòa Thuận Tây và Đội CSHS xác định được việc gây ra vụ trộm nói trên không chỉ có nam thanh niên được camera ghi lại mà còn có thêm một đồng phạm khác. Trên cơ sở các hình ảnh, thông tin thu thập được, đến trưa 13-9, CAP Hòa Thuận Tây và Đội CSHS triệu tập 2 đối tượng là Tưởng Nhật Tấn (1994, trú P. Xuân Hà) và Hà Tấn Duy (1994, trú P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu). Tại Cơ quan CA, Tấn, Duy cho rằng mình không liên quan đến vụ việc và cho biết sẽ mời luật sư riêng làm việc với lực lượng CA. Tuy nhiên, đến khi được xem những hình ảnh camera ghi lại, cả hai mới chịu thừa nhận là thủ phạm gây ra vụ việc. Duy thừa nhận mình là người lấy xe, nhưng lý giải là do có người nhờ “ship” chiếc xe nói trên chứ không phải lấy trộm. Tiếp tục làm việc, trước những lý lẽ, phân tích thiệt hơn của cơ quan CA, Tấn và Duy sau đó thừa nhận hành vi của mình.

Theo lời khai của 2 đối tượng, chiều 11-9, Tấn ship hàng đến Bệnh viện C17 cho khách. Khi vào khu vực nhà xe thì phát hiện chiếc xe Air Blade BKS 43D1-439.44 để trong nhà xe và cắm sẵn chìa khóa trên ổ. Tấn đến mở cốp thì phát hiện bên trong có cả vé gửi xe nên nảy sinh lòng tham lấy trộm. Để thực hiện hành vi, Tấn gọi cho Duy bàn bạc cách lấy xe và Duy đồng ý. Sau đó, Duy điều khiển xe máy đến khu vực Bệnh viện C17 gửi xe rồi đến lấy chiếc xe Air Blade BKS 43D1-439.44 của anh Khương, đưa đi tìm mối tiêu thụ. Tuy nhiên, sau đó cả hai không tiêu thụ được xe, đồng thời cảm thấy có lỗi vì đã trộm cắp nên bàn nhau đưa ra bãi biển Nguyễn Tất Thành để đó làm như xe của ai bỏ quên. Chiếc xe máy sau đó được người dân phát hiện, bàn giao cho CAP Xuân Hà để trả về cho khổ chủ. Hiện vụ việc đã được chuyển cho CAQ Hải Châu để tiếp tục đấu tranh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://cadn.com.vn/news/145_195520_ship-hang-ship-luon-xe-may-.aspx