Một ngày khám phá 3 vụ án ma túy9/12/2018 11:14:00 AM
"Đã rất lâu, lực lượng trinh sát của Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) CAQ Thanh Khê (TP Đà Nẵng) phải căng sức, bố trí lực lượng sao cho hợp lý và khoa học nhất để đánh án ma túy liên tục 3 vụ chỉ trong một ngày", Trung tá Vũ Đức Tuấn- Đội trưởng Đội CSMT CAQ Thanh Khê thổ lộ khi nói về "ngày đặc biệt" đối với cán bộ chiến sĩ của Đội.


Các đối tượng Cường, Thành, Thông

Thực hiện chiến dịch ra quân tấn công trấn áp tội phạm theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP, lãnh đạo CAQ Thanh Khê đã tập trung chỉ đạo lực lượng CSMT tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện, đấu tranh triệt xóa các đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn. Ngày 17-7, qua công tác nghiệp vụ, Đội CSMT CAQ Thanh Khê đã xác định một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn nên đã tổ chức lực lượng đấu tranh triệt xóa. Tuy nhiên, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát (TS) đều đề xuất cần phải khám phá ngay bởi không thể bỏ qua cơ hội hiếm có này. Xuất phát từ thực tế đó, lãnh đạo Đội CSMT CAQ Thanh Khê đã lên nhiều phương án để tập trung lực lượng cho việc phá 3 vụ án liên quan đến ma túy chỉ trong vòng 1 ngày. Vào thời điểm 12 giờ ngày 17-7, tại phòng 107, nhà nghỉ T.H., trên đường Nguyễn Tất Thành, một tổ công tác đã bí mật áp sát, bắt quả tang Dương Văn Thông (1988, trú P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đang tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gồm 5 gói ny lông, bên trong chứa tinh thể màu trắng, 2 điện thoại di động và một số tiền mặt. Theo Thông khai nhận, đó là ma túy tổng hợp (dạng đá). Bản thân Dương Văn Thông cũng là đối tượng nghiện ma túy.

Chỉ sau đó 4 giờ, từ các nguồn tin tổng hợp do TS nắm được, một lần nữa Đội CSMT CAQ Thanh Khê đã bố trí lực lượng mai phục, đón lõng tại một địa chỉ nằm trên đường Nguyễn Tất Thành sau khi xác định đối tượng sẽ có một cuộc giao dịch "chớp nhoáng" với một số con nghiện trên địa bàn. Do trước đó, thông tin, nhận dạng đối tượng đã được TS nắm khá rõ nên việc giám sát từ xa đều nằm trong kế hoạch. Vì thế, đến thời điểm Ngô Quang Thành (1989, trú P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) vừa xuất hiện cùng với một thanh niên khác tại trước nhà số 693-695 đường Nguyễn Tất Thành các TS đã bí mật tiếp cận. Đúng như thông tin đã nắm được trước đó, ngay khi bị bắt, Ngô Quang Thành đang tàng trữ trong người 1 gói ma túy tổng hợp (dạng đá). Đối tượng cùng đi với Thành là Trần Thanh Tân (2001, trú P. Mân Thái, Q. Sơn Trà) cũng được đưa về cơ quan CA để làm rõ. Qua kiểm tra test, Ngô Quang Thành và Trần Thanh Tân đều dương tính với chất ma túy.

Trong khi đang tập trung điều tra mở rộng hai vụ tàng trữ trái phép chất ma túy nói trên thì một số TS khác đã xác định được thông tin rất có khả năng trong đêm sẽ có một cuộc giao dịch khác. Thế là, một lần nữa, lãnh đạo Đội CSMT CAQ Thanh Khê chỉ đạo các TS vào cuộc. Đêm 17-7 thời tiết lại không thuận lợi. Những cơn mưa lớn kéo dài ngay từ lúc chập tối cho đến khuya nhưng các TS vẫn kiên trì mai phục tại một số điểm trên đường Hùng Vương. Mãi đến 23 giờ, Nguyễn Đức Cường (1987, trú P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) mới xuất hiện tại địa điểm trước một ngôi nhà trên đường Hùng Vương. Không để đối tượng kịp trở tay, các TS hóa trang đã áp sát bắt giữ. Khám xét tại chỗ, TS thu được trong người Nguyễn Đức Cường có 9 viên thuốc lắc màu xanh dương, 1 gói ma túy khay, 1 gói ma túy đá, 1 điện thoại di động cùng một số tiền mặt. Bản thân Cường cũng là con nghiện.

Có thể thấy dù số lượng TS còn rất khiêm tốn nhưng với quyết tâm cao, chỉ trong vòng 1 ngày, Đội CSMT CAQ Thanh Khê vẫn tập trung mọi nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn để khám phá thành công 3 vụ án liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy hoạt động trên địa bàn. Điều đó đã tạo được sự tin tưởng không chỉ đối với Đảng bộ, chính quyền mà còn cả trong các tầng lớp nhân dân Q. Thanh Khê trong cuộc đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến ma túy.

Nguồn: http://cadn.com.vn/news/61_195156_mot-ngay-kham-pha-3-vu-an-ma-tuy.aspx