Một du khách Trung Quốc tử vong vì đuối nước ở biển Đà Nẵng10/01/2018 10:35:00 AM
Sáng 1.10, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng cho biết một du khách Trung Quốc tử vong sau vụ đuối nước ở biển Đà Nẵng đêm 30.9.


Lực lượng cứu hộ sơ cứu cho du khách Trung Quốc
ẢNH: VĂN TIẾN

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 30.9, một nhóm du khách Trung Quốc khoảng 5 - 6 người xuống biển Đà Nẵng tắm, khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).

Trong lúc tắm, 2 du khách Trung Quốc gồm anh Li Guang Lei (27 tuổi) và Li Hai Tao (23 tuổi) bị sóng cuốn trôi. Người dân địa phương phát hiện liền gọi lực lượng cứu hộ bãi biển mang phao và bơi ra ứng cứu.

Lực lượng cứu hộ vớt được anh Li Guang Lei trước (nạn nhân biết bơi, nhưng bị đuối sức), còn anh Li Hai Tao không biết bơi, được vớt lên sau. Lực lượng cứu hộ đã hô hấp nhân tạo, ép tim lồng ngực nhưng chỉ có anh Li Hai Tao hồi tỉnh.
Người dân tập trung theo dõi vụ việc
ẢNH: VĂN TIẾN

Sau đó, Trung tâm Cấp cứu Y tế (115) TP.Đà Nẵng đến hiện trường tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cứu, đặt nội khí quản và đưa cả 2 vào Bệnh viện Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, anh Li Guang Lei tử vong, còn anh Li Hai Tao giữ được mạng sống.

Theo lực lượng cứu hộ, khu vực biển Đà Nẵng vài ngày qua có mưa, thời tiết xấu, tối 30.9 nhiều lúc có mưa lớn nên biển động, sóng lớn.

“Thời điểm du khách Trung Quốc bị đuối nước là lúc 21 giờ 30 phút, không có lực lượng cứu hộ, vì lịch trực mùa mưa chỉ đến 18 giờ 30 phút. Khi nhận tin báo, lực lượng đã huy động 5 cứu hộ viên ứng cứu. Lực lượng cứu hộ cũng thường xuyên khuyến cáo du khách không nên tắm biển trong thời tiết xấu và ngoài giờ trực”, đại diện Ban quản lý bán đảo Sơn Trà cho biết.

Hiện vụ việc đang được Công an Q.Ngũ Hành Sơn tiếp tục làm rõ.

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/mot-du-khach-trung-quoc-tu-vong-vi-duoi-nuoc-o-bien-da-nang-1009041.html