Cá chết trắng nổi lềnh bềnh tại hồ điều tiết ở Đà Nẵng9/21/2018 05:24:00 PM
Mặc dù cá chết bốc mùi hôi thối nồng nặc từ sáng sớm nhưng đến chiều vẫn chưa thấy đơn vị liên quan ở Đà Nẵng đến thu gom, xử lý để giảm thiểu ô nhiễm.

Chiều 21-9, bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận thông tin liên quan đến tình trạng cá chết xảy ra tại hồ điều tiết Phước Lý.


Cá chết xếp lớp và tấp vào bờ hồ trong sáng 21-9

Trước đó, vào lúc sáng sớm cùng ngày, nhiều người dân tập thể dục qua khu vực quanh hồ điều tiết Phước Lý (phường Hòa Minh), gần khu dân cư Phước Lý tỏ ra lo lắng về tình trạng một lượng lớn cá trong hồ, chủ yếu là cá rô phi, cá diếc chết trắng và nổi lềnh bềnh trên mặt hồ. Do lượng cá chết chưa được thu gom kịp thời khiến mùi hôi thối từ hồ bốc lên nồng nặc và tỏa đi quanh các khu dân cư nằm cạnh đó.Đến 14 giờ chiều nay, người dân vẫn chưa thấy đơn vị môi trường đến thu gom và xử lý cá chết

Bà Lê Thị Phương, người dân sinh sống tại đường Lê Hiến Mai (phường Hòa Minh), kể: "Tình trạng cá chết bắt đầu xuất hiện từ khoảng 6 – 7 giờ sáng nay, sau khi kết thúc đợt mưa lớn vào tối qua (20-9). Nhiều loại cá, nhất là cá rô phi chết và tấp vào bờ bốc mùi rất khó chịu nên người dân ngại qua lại khu vực này".

Theo người dân, mặc dù tình trạng cá chết xảy ra từ lúc sáng nhưng đến 14 giờ chiều nay, vẫn chưa thấy đơn vị môi trường hay chính quyền địa phương xuống hiện trường kiểm tra và thu gom, xử lý lượng cá chể để giảm thiểu ô nhiễm.

Được biết, hồ điều tiết Phước Lý có diện tích khoảng 1 ha và xung quanh hồ có đến 4 miệng cống xả nước thải được tiếp nhận từ các khu dân cư gần đó đổ về mỗi ngày.

Bà Phạm Thị Như Hồng cho hay, tình trạng cá chết tại hồ điều tiết Phước Lý đã được Phòng Tài nguyên - Môi trường quận Liên Chiểu tiếp nhận và có cán bộ trực tiếp xuống hiện trường để lấy mẫu nước và cá chết về xét nghiệm trong chiều nay. "Cũng trong chiều nay, các công nhân của Trạm xử lý nước thải Phú Lộc sẽ đến thu gom lượng cá chết theo quy định để giảm thiểu ô nhiễm cho người dân sống xung quanh" – bà Hồng thông tin.


Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/ca-chet-trang-noi-lenh-benh-tai-ho-dieu-tiet-o-da-nang-20180921153356891.htm