Bí mật trong "ngôi nhà lạ"9/12/2018 07:36:00 AM
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, tháng 3-2018, các trinh sát (TS) Đội Cảnh sát ma túy (CSMT) CAQ Cẩm Lệ, Đà Nẵng nắm được nguồn tin về một “ngôi nhà lạ” số 334/H2/14-Tôn Đản, khu vực chợ Chiều, tổ 33, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ. Theo phản ánh của người dân và thông tin TS, hằng đêm có nhiều đối tượng lạ mặt đi xe máy đến gặp chủ nhà . Điều lạ là lúc đến, chủ nhà không mở cửa đón khách mà chỉ đưa một vật gì đó qua khe cửa. Tiếp đến, khách ném tiền qua cửa sổ rồi vội vã ra về.


Trần Công Bằng và tang vật vụ án.

Hiện tượng bất bình thường trên được Đội CSMT CAQ Cẩm Lệ tập trung xác minh và xác định, chủ nhân của ngôi nhà này đang tổ chức bán trái phép ma túy cho con nghiện. Vậy nên, các TS bố trí lực lượng giám sát mọi hoạt động tại khu vực này, trong đó tập trung làm rõ nhân thân lai lịch của đối tượng bán ma túy cũng như số con nghiện thường xuyên đến mua. Từ tài liệu thu thập được, tháng 5-2018, CAQ Cẩm Lệ xác lập Chuyên án 0318MT, hạ quyết tâm triệt xóa tụ điểm gieo rắc mầm họa cho xã hội này.

Quá trình xác minh, BCA 0318MT từng bước dựng lên chân dung của kẻ mua bán ma túy là Trần Công Bằng (1979), đối tượng từng có 4 tiền sự về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy”. Bằng nghiện rất nặng, không có nghề nghiệp ổn định, chủ yếu mua bán ma túy để mưu sinh và thỏa mãn đô nghiện mỗi ngày một tăng. Hằng ngày, Bằng sử dụng chính ngôi nhà mình và vợ đang ở để làm nơi giao dịch ma túy với con nghiện. Thủ đoạn của Bằng là mua ma túy đá về phân thành nhiều tép nhỏ để bán cho những con nghiện quen biết kiếm lời. Một khi có con nghiện liên lạc, Bằng yêu cầu đến nhà và đưa ma túy qua khe cửa. Khi nhận ma túy, con nghiện sẽ ném tiền vào trong nhà cho Bằng. Với thủ đoạn này, Bằng nghĩ rằng, nếu cơ quan CA có phát hiện thì Bằng sẽ nhanh chóng tẩu tán tang vật và xóa toàn bộ dấu vết. Thêm nữa, hằng ngày nhà Bằng lúc nào cũng đóng cửa nên bà con hàng xóm sẽ không nghi ngờ Bằng mua bán chất độc hại này.

Quyết không để cho “điểm đen” này tồn tại, gây hậu quả xấu cho xã hội, ngày 28-8, Trung tá Nguyễn Quang Minh - Phó trưởng CAQ Cẩm Lệ, Trưởng BCA 0318MT quyết định phá án. 17 giờ 50 cùng ngày, toàn Đội CSMT CAQ Cẩm Lệ phối hợp CAP Hòa An chia làm nhiều tổ công tác bất ngờ đột kích nhà Trần Công Bằng. Quá bất ngờ, Bằng bị khống chế tại chỗ, không kịp tẩu tán tang vật phạm tội. Kiểm tra nơi Bằng ở, CAQ Cẩm Lệ phát hiện tại phòng ngủ cất giấu 11 gói ma túy đá. Ngoài ra, cơ quan CA còn thu giữ 1 cân tiểu ly, 1 nỏ thủy tinh và nhiều tang vật được Bằng dùng để mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy.

Theo kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật Hình sự CATP Đà Nẵng, số lượng ma túy đá thu giữ tại nhà Bằng có tổng trọng lượng 0,42g. Trước tang chứng, vật chứng quá rõ ràng, Bằng thừa nhận sử dụng ma túy từ tháng 1-2015. Từ chỗ sử dụng, Bằng chuyển sang mua bán để kiếm lời và kết quả là bị CAQ Cẩm Lệ phát hiện bắt giữ. Ngày 6-9, Cơ quan CSĐT CAQ Cẩm Lệ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam Trần Công Bằng thời hạn 4 tháng để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Nguồn: http://cadn.com.vn/news/61_195138_bi-mat-trong-ngoi-nha-la-.aspx